Bánh gà mặn – 1 chiếc bánh mà đủ chất cho cả nhà

Bánh gà ăn rất lạ miệng

Xuýt xoa bánh ngon mùa Đông Hà Nội

Biến tấu món bánh tráng cuốn thịt heo... hấp

Tự làm bánh canh cua chuẩn vị biển ăn cho bớt thèm

Ngộ nghĩnh bánh quy gừng – Ấm sực lòng ngày rét

Bánh gà mặn là loại bánh dành cho những người lười làm nhưng lại thích ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này rất thích hợp cho một bữa tối đầm ấm, quây quần, xua tan cái giá lạnh của mùa Đông này.

Nguyên liệu làm món bánh gà mặn - Chicken Pot Pie

1 bát khoai tây đã gọt vỏ, thái hạt lựu

¾ bát cà rốt đã gọt vỏ, thái hạt lựu

½ bát bơ, 2/3 bát hành tây thái hạt lựu

1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ¼ thìa hạt nêm,

¼ thìa cà phê lá thơm (cỏ xạ hương) khô nghiền nhỏ

½ bát bột mì đa dụng, 1 bát nước luộc gà

1 bát sữa, 3 bát thịt gà luộc thái hạt lựu

1 bát đậu Hà Lan, 2 đế bánh hình tròn, 2 quả trứng

1 bát hoặc đĩa tròn có đế dày

Cách làm bánh gà mặn - Chicken Pot Pie

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 425 độ.

- Cho khoai tây và cà rốt vào nồi, cho thêm chút nước, đun sôi khoảng 5 – 8 phút cho mềm. Vớt khoai tây và cà rốt ra, để ráo nước.

- Đổ nước trong nồi đi, cho ½ bát bơ nhạt vào chảo đun nóng chảy. Cho thêm hành tây vào xào khoảng 2 – 3 phút. Nêm thêm muối, hạt tiêu, hạt nêm vào. Rắc bột lên trên và nấu trong 1 phút, nhớ khuấy đều lên. Đập 1 quả trứng vào bát nước luộc gà, thêm sữa, đánh tan lên rồi đổ vào nồi. Cho thêm khoai tây và cà rốt vào, khuấy đều, đun một vài phút. Cho thêm thịt gà, đậu Hà Lan, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Làm nhân bánh gà

- Lấy bát tròn có đế dày, đặt 1 miếng đế bánh lên, đổ hỗn hợp nhân vừa đun lên trên. Đặt miếng bánh thứ hai lên trên bát, cắt hết phần bánh dư thừa. Dùng ngón tay nhấn hai lớp vỏ bánh cho dính với nhau, có thể tạo hình răng cưa cho đẹp.

Đổ nhân bánh gà vào lớp vỏ bánh

- Đập 1 quả trứng, đánh tan đều lên, phết trứng lên trên lớp đế bánh, dùng dao cắt 4 khe hở để bánh thoát hơi nước.

- Đặt bát bánh trên một khay nướng rồi cho vào lò nướng, nướng trong 30 phút.

Sau khi nướng, mang bánh ra, bánh chín vàng, dậy mùi thơm thật quyến rũ. Dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng hình tam giác, cho lên đĩa của từng thành viên trong gia đình rồi cùng thưởng thức.

Bánh gà mặn sau khi nướng

Bánh làm theo công thức này khá đặc nên rất dễ cắt. Nếu muốn bánh mềm hơn, bạn có thể cho thêm một ít sữa và nước dùng gà trong khâu nấu nhân bánh. 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày, Cách làm bánh

An An H+ (Theo Spicysouthern Kitchen)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng