Biến tấu món bánh tráng cuốn thịt heo... hấp

Với công thức này, món bánh tráng thịt heo chỉ có 7gr chất béo

14 học sinh cùng nhập viện vì bánh tráng trộn cổng trường

"Ngon Ngon" bánh tráng cuốn thịt heo

Thơm giòn bánh tráng khoai lang

4 bước làm bánh trôi bánh chay ngũ sắc cho Tết Hàn thực

Nguyên liệu cho 3-4 người ăn:

- 360 gram thịt lợn băm nhỏ

- 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

-  360 gram cải thảo

- 1 muỗng canh nước tương

- 50 ml dầu hào

- Một mớ rau mùi, nhặt rửa sạch, thái nhỏ

- 1 tệp bánh tráng

- Muối, đường, bột ngọt

- 5 muỗng nước cốt chanh tươi

- Ớt, hành tây băm nhỏ

Cách làm

Bước 1: Xào thịt heo trong chảo với gia vị, tỏi và gừng tới khi thịt chín nhưng không dùng dầu. 

Bước 2: Thêm cải thảo, hành tây, nước tương, rau mùi vài chảo. Xào hỗn hợp trên bếp cho tới khi cải thảo bắt đầu mềm hơn. 

Bước 3: Nhúng bánh tráng vào bát nước ấm cho đến khi bánh tráng đủ độ mềm và dẻo, khẽ nhấc lên đặt vào mâm cuốn và lau khô nước trên mặt bánh bằng khăn giấy.

Bước 4: Cuốn bánh tráng giống như cuốn nem thông thường, nhưng bánh tráng đã nhúng nước nên cần cẩn thận để bánh không bị vỡ.

Bước 5: Đặt cuộn bánh vào nồi hấp chừng 4 – 5 phút cho bánh tráng mềm và chín hẳn. Bước này chú ý xếp 1 lớp bánh tráng lên đáy nồi và không cần đậy vung.

Bước 6: Pha nước chấm tùy khẩu vị và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!

Thu Hà H+ (Theo WikiHow)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng