- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá hồi sốt miso có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng
Tráng miệng với pudding đậu hũ dâu tây thanh mát
'Biến hóa' khoai tây thành món mứt tuyệt hảo, thơm ngon khó cưỡng
Bạn đã biết cách làm mứt từ quả Phật thủ chưa?
Kimchi Queso: Sốt chấm kim chi pho mát thơm béo và cay nồng
Cá hồi là loại cá rất giàu acid béo omega 3 và các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể. Miso là loại gia vị phổ biến, được sử dụng trong nhiều món ăn của người Nhật Bản. Miso được làm từ đậu nành, gạo và lúa mạch, có hàm lượng protein cao, giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Miso có vị mặn nên thường được kết hợp với những loại gia vị có vị ngọt như mirin, mật ong và đường. Dưới đây là cách nấu món cá hồi sốt miso giàu dinh dưỡng.
Chuẩn bị (cho 2 người) 400gr phi lê cá hồi 2 thìa canh tương miso 1 thìa canh mirin 1 thìa canh xì dầu ¼ thìa cà phê dầu vừng ½ thìa cà phê vừng đen hoặc trắng đều được 1 ít hành lá (để trang trí) 2 phần cơm trắng |
Cách làm:
- Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt, bao gồm: Tương miso, mirin, xì dầu, dầu vừng.
- Cho cá hồi vào bát sốt, dùng thìa rưới đều nước sốt lên mặt cá. Bọc lại và giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 giờ.
- Cho cá hồi vào lò nướng chừng 10 – 12 phút tới khi cá được nấu chín.
- Rắc vừng và hành lá xắt mỏng lên trên mặt cá. Cá hồi sốt miso nướng ăn kèm cơm nóng rất ngon!
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn