Cá khô dai dai, thấm đẫm vị ngọt của đường, vị cay của ớt, gia vị đậm đà sẽ là một món cực kỳ dễ ăn
Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê
Cuối tuần vào bếp cải thiện với món Bún chả Hà Nội
Nghêu xào tỏi ớt món nhậu cho ngày cuối tuần
Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê
- Cá mai khô: 2 lạng
- Vừng trắng, 2 quả ớt , 1 thìa nước cốt chanh, 1 củ tỏi
- Gia vị: 3 thìa đường vàng, 2 thìa nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cá mai mua về, bỏ đầu, bỏ phần ruột đen, rửa sạch hết bụi bẩn, để ráo nước rồi cho vào 1 cái chảo khô đảo với nhiệt độ thấp để cá khô trở lại. Sau đó đổ cá ra 1 cái rổ mắt thưa, dùng tay vỗ nhẹ để loại bỏ phần cá vụn. Ớt thái nhỏ, tỏi bóc bỏ vỏ băm nhuyễn.
Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt: Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ớt, tỏi, nước cốt chanh vào bát. Lấy đũa khuấy cho cho các gia vị trong bát nước mắm tan hết.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn đợi nóng dầu thì cho cá khô vào chảo, đảo thật nhanh tay trên lửa vừa, đảo đến khi cá chuyển sang màu đậm và giòn. Sau đó thêm 1 thìa đường vào để cá chuyển màu vàng rộm và tạo độ ngọt cho cá. Sau đó thêm phần nước mắm đã pha đổ vào chảo, đảo đều 2 phút để các gia vị ngấm vào cá, sau đó tắt bếp, rắc vừng trắng lên trên cá (tùy theo sở thích, nếu không thích vừng bước này bạn không cần cho).
Vậy là món cá mai rim chua cay đã xong, cho cá ra đĩa và cũng thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn