Nghêu xào tỏi ớt món nhậu cho ngày cuối tuần

Món nghêu xào tỏi ớt đậm đà, lạ miệng

Gợi ý 10 món ăn chay tuyệt ngon cho ngày mùng 1

Thử nấu món canh chua hà kiểu Quảng Ninh ngon nức tiếng

Món ăn bài thuốc cho người “mau hết tiền”

Bồi dưỡng "cậu nhỏ" bằng 4 món dễ làm

Nguyên liệu:

- Nghêu: 1 kg

- Tỏi băm, ớt

- Dầu ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu 

- Rau răm, chanh, tỏi, ớt

Cách làm:

Bước 1: Nghêu mua về ngâm qua nước gạo hoặc nước muối pha loãng cho thêm vài quả ớt vào để nghêu nhả hết bùn cát. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ, bỏ hạt.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi và ớt cắt khoanh vào phi thơm thì cho nghêu vào xào với lửa to, đảo đều đến khi nào nghêu há miệng thì thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và chút bột tiêu vào đảo để trong 1 phút cho gia vị ngấm vào thịt nghêu. Khi nghêu chín thì múc nghêu ra đĩa, dùng nóng chấm với nước chấm tỏi ớt và ăn cùng rau răm rất hợp khẩu vị.

Nước chấm chanh tỏi ớt chấm cùng nghêu rất ngon

Bước 3: Cách làm nước chấm: Cho 1 củ tỏi, 1 quả ớt vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường. Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra bát, tiếp tục cho 4 thìa đường, 6 thìa nước ấm vào và khuấy đến khi đường tan hết cho 5 thìa nước mắm vào. Cho thêm 1 thìa nước cốt chanh (tùy theo sở thích chua nhiều hay ít thì cho lượng vừa đủ). Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Nghêu ăn cùng với rau răm và chấm cùng nước chấm chanh tỏi ớt

Chỉ với 3 bước đơn giản, các bạn đã một món nghêu xào tỏi ớt thơm ngon cho bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng