Cách làm ốc xào sả ớt ngon tuyệt chiều Thu

Món ốc xào sả ớt thơm nồng, hấp dẫn sẽ giúp cả nhà giải “cơn nghiền” đấy

Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội

Tôm sốt me – món ngon lạ miệng

Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm

Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan

Nguyên liệu cho món ốc xào sả ớt:

- Ốc: 1kg

- Sả: 3 cây

- Ớt tươi: 3 quả

- Bột nghệ: 1 thìa

- Đường, nước mắm, muối, gừng, hành lá.

Cách làm ốc xào sả ớt:

Bước 1: Ốc mua về ngâm vào chậu nước, bỏ thêm vài lát ớt tươi và ngâm từ 2h- 2,5h để ốc nhả hết chất bẩn ra hoặc có thể ngâm bằng nước vo gạo.

Bước 2: Rửa sạch ốc sau đó cho vào nồi to với 2 cây sả đập dập, đổ thêm chút nước, luộc khoảng 15 phút là ốc chín. Vớt ốc ra rổ, dùng cây ghim gỡ lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp với 1 thìa bột nghệ, chút nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Củ sả rửa sạch, băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi sả thơm. Sau đó thêm ớt, cho ốc vào đảo cùng xào nhanh tay rồi tắt bếp ngay vì ốc đã chín rồi, xào lâu thịt ốc dễ bị dai, bạn có thể cho thêm 1 ít hành lá vào để ốc có mùi thơm hấp dẫn hơn. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Chỉ với các bước đơn giản với cách xào ốc bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy! Giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức nóng thôi!

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng