- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món tôm sốt me được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm
3 món ngon bỏ túi khi mùa lạc đã về
Du lịch tại gia với 10 món ngon châu Á trong mùa hè
Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm
Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội
Để có món ăn hấp dẫn đó, hãy làm theo cách sau, vừa nhanh, vừa đơn giản!
– Tôm sú, tôm bạc: 400gr
– Me chín: 150gr (có thể thay bằng sốt me đóng lọ)
– Ớt sừng: 3 quả
– Rau răm, rau mùi: 100gr
– Hành khô, tỏi: 100gr
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ;
– Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột;
Cách làm:
Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ để lại phần vỏ đuôi. Lấy chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch với nước, để ráo nước, cho vào ướp cùng hạt tiêu. Luộc me với 1 bát nước rồi lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi với 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm khoảng 5 phút, đun lửa nhỏ để tránh bị cháy và nước tràn ra nồi.
Bước 2: Phi thơm hành, tỏi với 3 thìa dầu ăn. Cho tôm và gừng thái chỉ vào đảo đều tầm 5 phút, đến khi tôm săn lại là được. Tiếp đó bạn đổ bát nước cốt me vào đun nhỏ lửa cho đến khi phần sốt sánh lại và thấm vào tôm rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cho ớt thái lát, rau răm, rau mùi thái nhỏ vào, đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng cho tôm ra đĩa và trang trí là món ăn đã hoàn thành.
Món tôm sốt me được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm, có vị chua ngọt mặn nhẹ vừa ăn, nước sốt me sền sệt, bao quanh từng con tôm rất bắt mắt, thịt tôm săn chắc, tươi ngon thấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của nước sốt me làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này.
Lưu ý: Khi thưởng thức món tôm sốt me, bạn có thể lột hết phần vỏ tôm còn lại, chấm cùng nước sốt me có sẵn trong đĩa, ăn kèm rau răm, rau mùi, dưa leo rất hợp vị và ngon miệng.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn