Đậu phụ sốt trứng và cà chua - món ngon cho bữa cơm chiều

Đậu phụ sốt trứng và cà chua giữ được vị thanh mát và béo ngậy

Ngon lạ: Đậu phụ nhồi hạt sen

Đàn ông ăn nhiều đậu nành coi chừng vô sinh!

Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng

10 món chay siêu ngon và dễ làm từ đậu phụ

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Trứng gà: 2 quả

- Cà chua: 3 quả

- Hành tím: 1 củ

- Hành lá, đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm đậu phụ sốt trứng và cà chua:

Bước 1: Rửa sạch cà chua, bỏ phần núm và cắt miếng như miếng cau, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm. Trứng đập ra bát, đánh đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào cùng đến khi cà ra màu đỏ và mềm.

Bước 2: Đậu phụ, rửa sạch, cắt hình vuông miếng vừa ăn, cho vào chảo cà thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, sốt khoảng 2 phút, để đậu phụ ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi đậu phụ đã thấm gia vị thêm 1 chén nước vào chảo đậu, đun sôi hạ nhỏ lửa, cho trứng đã đánh tan ở bát vào. Khuấy nhẹ tay để tạo vân trứng. Đun thêm 5 phút, thêm phần hành lá cắt khúc vào, thêm ít hạt tiêu và tắt bếp.

Vậy là bạn đã có món đậu phụ sốt trứng cà chua với vị chua chua ngọt ngọt đem đến cảm giác ngon cơm cho những ai thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này!

Bài: Khánh Hương +; Ảnh: Internet
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng