Phát hiện Extra-Cal và An linh đan vi phạm quảng cáo

2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và An linh đan vi phạm quảng cáo - Ảnh: Minh họa

Phát hiện GOLDEN GEN hỗ trợ trí não trẻ vi phạm quảng cáo

Phát hiện viên giảm cân Poria super model chứa chất cấm

Cảnh báo 4 sản phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo sai sự thật

Cảnh báo 2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo sai sự thật

Trong thời gian vừa qua trên các sàn giao dịch thương mại điện tử và trang thương mại điện tử của Nhà thuốc Quy Nhơn số 9, Shopee, Sức khỏe store tại 3 đường link:

- https://www.nhathuocquynhonso9.com/cal-extra-giup-xuong-chac-khoe

-https://shopee.vn/Vie%CC%82n-Uo%CC%82%CC%81ng-Canxi-EXTRA-CAL-Gi%C3%BAp-b%E1%BB%95-sung-Calci-v%C3%A0-Vitamin-D3-cho-c%C6%A1-th%E1%BB%83-1-l%E1%BB%8D-60-vi%C3%AAn-i.136663024.21124029362

- https://suckhoestore.vn/san-pham/vien-an-ngu-ngon-an-linh-dan/

quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An linh đan vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm: Quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, quảng cáo khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Được biết, 2 sản phẩm Extra-Cal và An linh đan đều do Công ty TNHH Dược phẩm Extra (Địa chỉ: 38/1 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Nguyễn Thanh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng