Chế độ ăn kháng viêm

Những nguyên nhân phổ biến nhất của viêm làcăng thẳng, thiếu tập thể dục, yếu tố di truyền và tiếp xúc với chất độc.

Các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ đưa ra một số gợi ý giúp duy trì sức khỏe tối ưu, theo healthmeup.com:


-Ăn tất cả các loại trái cây.

-Tránh xa các thực phẩm đã qua chế biến và thức ăn nhanh.

-Nói “có” với rau.

-Ăn điểm tâm với ngũ cốc để no lâu.

Giảm nạp các chất béo bão hòa bằng cách ăn ít bơ, kem, phô mai có nhiều chất béo, thịt gà không da và các loại thịt béo.

-Sử dụng các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu nguyên chất để nấu ăn.

-Đưa quả bơ và các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân vào chế độ dinh dưỡng.

-Để bổ sung a xít béo omega-3, ăn cá thu, hạt lanh… hoặc dùng viên dầu cá (chọn những loại dầu cá có cả EPA và DHA).

-Cố gắng ăn 40 gam chất xơ mỗi ngày. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tăng ăn nhiều trái cây, rau quả (đặc biệt là đậu) và ngũ cốc nguyên hạt.

-Uống trà thay cho cà phê, đặc biệt là trà xanh hay trà ô long.

-Ăn nhiều các loại thảo mộc và các loại gia vị chống viêm. Chế biến thức ăn với gừng, nghệ, ớt, tỏi và hành tây.

-Uống đủ nước.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp