Nghiên cứu của đại học Oregon (Mỹ) còn nhận thấy, những vận động viên uống nước ép từ trái cherry trước khi tham gia chạy đua tiếp sức, đã giảm được 23% nguy cơ đau cơ bắp so với những người không uống.
Bởi nước cherry có chứa hàm lượng flavonoid cao, có đặc tính chống viêm sưng, đồng thời giúp giảm cơn đau. Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cũng ghi nhận cherry có hàm lượng chất quercetin khá cao, giúp chống viêm nhiễm và chống dị ứng tự nhiên.
Tuy nhiên, cherry có tính nóng nên người bệnh tính nhiệt nên kiêng dùng. Trẻ dưới tám tháng tuổi, do hệ tiêu hóa còn non nớt nên cũng cần tránh dùng cherry.
Bởi nước cherry có chứa hàm lượng flavonoid cao, có đặc tính chống viêm sưng, đồng thời giúp giảm cơn đau. Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cũng ghi nhận cherry có hàm lượng chất quercetin khá cao, giúp chống viêm nhiễm và chống dị ứng tự nhiên.
Tuy nhiên, cherry có tính nóng nên người bệnh tính nhiệt nên kiêng dùng. Trẻ dưới tám tháng tuổi, do hệ tiêu hóa còn non nớt nên cũng cần tránh dùng cherry.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn