Có cách nào bào mòn viên sỏi mật 22mm không?

Sỏi mật 22mm là kích thước đã khá lớn

Sỏi mật 20mm có nguy hiểm không, nên điều trị thế nào?

Có sỏi mật 35mm nhưng đang cho con bú có dùng thảo dược được không?

Có viên sỏi mật 1cm có dùng TPBVSK Kim Đởm Khang được không?

Sỏi bùn kín túi mật dùng TPBVSK Kim Đởm Khang còn hiệu quả không?

Trà lời:

Chào bạn!

Viên sỏi mật 22mm đã là kích thước khá lớn. Do đó, trong trường hợp này, việc dùng thuốc tan sỏi mật Tây y cũng không có hiệu quả, không còn khả năng bào mòn được viên sỏi. 

Nếu viên sỏi mật 22mm gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, có nguy cơ cao gây biến chứng túi mật (viêm túi mật, viêm đường mật…) bạn sẽ cần phẫu thuật cắt túi mật để điều trị, tránh để sỏi mật ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

Tuy nhiên, phương án phẫu thuật chỉ giải quyết được phần “ngọn”, chứ không tác động được vào nguyên nhân “gốc rễ” gây hình thành sỏi mật. Có đến 50% người bệnh sau phẫu thuật vẫn bị tái phát sỏi mật và phải đối diện với nguy cơ cần mổ nhiều lần. 

Do đó, trong trường hợp viên sỏi mật 22mm chưa gây triệu chứng, biến chứng gì, sức khỏe của vẫn ổn định, bạn có thể cân nhắc điều trị bảo tồn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cụ thể, việc điều trị có thể bao gồm việc dùng thuốc, kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Người có sỏi mật 22mm nên hạn chế các thực phẩm chiên xào, các loại thực phẩm nhiều cholesterol. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều rau củ, thực phẩm giàu chất xơ; Nên ăn chín uống sôi; Giữ vệ sinh cá nhân; Tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần; Tập thể dục hàng ngày để tránh ứ trệ dịch mật.

Bên cạnh việc điều trị, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc từ 8 thảo dược uất kim, chi tử, hoàng bá, sài hồ, nhân trần, diệp hạ châu, chỉ xác, kim tiền thảo. 8 thảo dược này đã được nghiên cứu, giúp mang tới tác dụng lợi mật, tăng vận động đường mật cũng như kháng khuẩn, kháng viêm, từ đó giúp người bệnh sỏi mật ngăn biến chứng, hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật cắt túi mật.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang - hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý

Với thành phần 8 thảo dược quý, TPBVSK Kim Đởm Khang là giải pháp hữu hiệu cho người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật, người đã phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi, người bị tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Kim-Dom-Khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981 238 218.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Sản phẩm này có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị