- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bát cơm xanh mát mắt được nấu từ gạo và thảo mộc
10 món cơm ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam
Đổi mới bữa cơm gia đình với thực đơn cả tuần thơm ngon, độc đáo
Gợi ý thực đơn cả tuần cho bữa cơm nhà thơm lừng, thịnh soạn
Cùng vào bếp với thực đơn cả tuần ngon cơm, dễ nấu
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 50 phút
Phục vụ: 6 phần ăn
Nguyên liệu
3 thìa canh dầu olive
1,5 bát gạo trắng hạt dài (bạn có thể dùng gạo trắng mà bạn vẫn nấu cơm hàng ngày cũng được)
2 và 1/4 bát nước dùng gà (khoảng 530ml): Có thể cho thêm nhiều nước dùng gà hơn, tùy thuộc vào lượng gạo bạn dùng
1 bát rau mùi tây (parsley) thái nhỏ
1/2 bát rau mùi thái nhỏ
2 quả ớt Poblano cỡ lớn, bỏ hạt và thái nhỏ
2 thìa canh hành tây thái nhỏ
1 tép tỏi băm nhỏ
Muối để nêm nếm.
Cách nấu cơm xanh kiểu Mexico - món cơm ngon lạ mắt:
1. Xay hỗn hợp thảo mộc và gia vị: Cho rau mùi tây, rau mùi, ớt Poblano, hành tây, tỏi và 1/2 bát nước dùng gà vào máy xay thực phẩm. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.
2. Chuẩn bị gạo: Dùng nồi có đáy dày, rưới dầu olive vào nồi, đun nóng ở nhiệt độ cao. Cho thêm gạo vào khuấy để các hạt gạo bám dầu. Đun cho tới khi gạo chuyển màu nâu nhạt.
3. Trộn hỗn hợp thảo mộc vừa xay với gạo: Khi các hạt gạo đã chuyển màu nâu nhạt, đổ hỗn hợp thảo mộc từ máy xay thực phẩm vào nồi. Khuấy đều để hỗn hợp hòa trộn cùng gạo. Đảo đều trong 1 hoặc 2 phút.
4. Cho nốt chỗ nước dùng gà còn lại vào nồi, đậy vung, đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa/hạ nhiệt xuống mức nhỏ. Đun trên lửa nhỏ trong 15 phút hoặc hơn (thời gian nấu phù hợp với lượng gạo bạn dùng).
5. Tắt bếp, mở vung ra, phủ tấm khăn sạch lên trên nồi rồi đậy vung lại, để yên khoảng 20 phút. Cách này sẽ giúp khăn thấm hơi nước dư thừa trong nồi.
Để đơn giản hơn, thay cho bước 4 và bước 5, bạn có thể cho gạo và nước dùng gà vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu là xong.
Xới cơm ra bát, ăn cùng canh, rau, thịt, cá... như bình thường.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cơm xanh kiểu Mexico!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn