- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Pate chay - món chay thực dưỡng ngon, bổ, dễ làm
Tối nay ăn gì: Ăn chay cho nhẹ bụng
9 loại thực phẩm giàu protein cho người ăn chay
Ăn chay giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu?
Infographic: Các thực phẩm giàu calci cho người ăn chay
Pate chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon. Bạn có thể sử dụng pate chay thực dưỡng ăn kèm với bánh mỳ, xôi, cơm cháy hay các món ăn tương tự. Pate chay cũng rất dễ làm và tiện dụng. Dưới đây là công thức làm pate thuần chay bổ dưỡng có thể sử dụng trong 1 tuần.
Bạn đã biết bí quyết để làm pate chay thực dưỡng ngon nhất chưa?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 củ khoai tây (cắt nhỏ)
- 3 củ cà rốt (cắt nhỏ)
- 2 thìa dầu oliu
- 100gr hạt hướng dương tách vỏ
- 8 thìa hạt lanh hữu cơ
- 30gr hạt óc chó tách vỏ
- Gia vị: bột kinh giới cay, hành, tỏi, muối, ớt bột, men dinh dưỡng
Hướng dẫn cách làm:
- Cho khoai tây và cà rốt vào khay nướng, phủ 1 chút dầu oliu và rắc bột kinh giới lên trên. Nướng ở nhiệt độ 200 °C
- Nướng khoảng 20-30 phút đến khi khoai tây và cà rốt mềm
- Sau khi nướng xong, lấy ra khỏi lò và để nguội
- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ hạt óc chó) vào máy xay sinh tố và xay đến khi được 1 hỗn hợp mềm mịn
- Thêm hạt óc chó vào hỗn hợp. Nếu bạn không muốn xay hạt óc chó quá nhỏ thì chỉ cần xay thêm 1 chút để giữ được độ giòn của hạt óc chó khi ăn
- Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm lót vào khay đựng pate (hoặc bát tô, hộp nhựa)
- Đựng pate vào khay đã lót màng bọc. Bạn nhớ dùng thìa ấn xuống để nén pate cho thật chặt. Cách làm này giúp pate sẽ đặc và mịn hơn khi cắt
- Đậy kín bằng màng bọc và cất pate vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Pate sẽ cứng và dễ cắt hơn nếu để qua đêm.
Hàm lượng dinh dưỡng trong khoảng 45gr pate:
Năng lượng: 74calo | Tinh bột: 7,5gr | Protein: 3gr | Chất béo: 4gr | Muối Natri: 127mg | Chất xơ: 2,4gr | Đường: 0,9gr | Vitamin A: 1550IU | Vitamin C: 6,6mg | Calci: 20mg | Sắt: 0,7mg.
Bình luận của bạn