Nhiều tỉnh, thành Bắc Bộ đón đợt mưa mới

Hà Nội khả năng có mưa dông từ đêm 20/10 - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng tri ân tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội công bố chi tiết cấp độ dịch COVID-19 theo từng xã, phường

Long An dừng các chốt ra vào tỉnh, Phú Thọ khẩn trương ứng phó dịch

TP.HCM đã tiêm 2 mũi vaccine cho hơn 75% số người trên 18 tuổi

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai (21/10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang cục bộ có mưa to với lượng mưa 50-100mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt.

Từ chiều tối ngày mai (21/10) đến ngày 22/10, ở Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các tỉnh miền núi. Vì vậy, người dân nên hạn chế di chuyển qua đường đèo, sông, suối và nơi có nước chảy xiết.

Tối và đêm nay (20/10), Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa kết hợp với triều cường lên cao có thể gây ra hiện tượng ngập úng ở các tuyến đường trũng, thấp tại TP.HCM. Người dân sống ở các khu vực trên cần mang theo ô, áo mưa khi ra đường, đồng thời chủ động kê cao đồ đạc, thiết bị điện tử trong nhà.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 20/10 và ngày 21/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Có nơi trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 20 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, đêm có có mưa rào và dông vài nơi; Riêng phía Bắc từ ngày mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; phía Nam gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, phía bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-25 độ.

***Cập nhật lúc 17h30 ngày 20/10 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội