Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới từ đêm nay

Hà Nội có mưa dông và lạnh trong ngày 27/3 - Ảnh: Lê Tuyết

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 26/3/2022

Lưu ý với người bệnh tim mạch trong quá trình điều trị COVID-19

Hóa trị ung thư không hiệu quả, có thể thử với liệu pháp miễn dịch

Tim đập nhanh khi bị COVID-19 điều trị thế nào hiệu quả?

Dự báo, đêm nay đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc, sau đó tác động đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ vào rạng sáng 27/3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (26/3) đến ngày mai (27/3), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày mai (27/3) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân các khu vực này cần đề phòng mưa vừa, mưa to kèm theo hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, trong ngày 27/3, Thủ đô sẽ chuyển lạnh kèm mưa rào và dông với nhiệt độ dao động 18-23 độ C. Hiện tượng sương mù có thể tiếp tục diễn ra, chất lượng không khí suy giảm.

Về thời tiết biển, từ gần sáng và ngày mai (27/3), trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Từ ngày mai (27/3), vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Dự báo thời tiết cụ thể trên cả nước đêm 26/3 và ngày 27/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Ngày mai trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ngày mai trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Riêng phía Bắc ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Ngày mai trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-32 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 26/3 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội