Dùng chân "nuôi" tay trước khi nối lại

Ngày 10/11 vừa qua, anh Xiao Wei, ở Hồ Nam, đã gặp phải tai nạn lao động nghiêm trọng khiến bàn tay phải bị đứt lìa.

"Tôi bị sốc và cứng đơ người tại chỗ, cho đến khi đồng nghiệp chạy đến rút dây cắm điện máy và cầm lấy bàn tay của tôi đưa đến bệnh viện. Tôi vẫn còn trẻ, tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của tôi sau này sẽ ra sao nếu không có bàn tay phải", Xiao kể lại giây phút kinh hoàng trong cuộc đời.


tay1-6515-1387247586.jpg
Bàn tay của Xiao được gắn vào phần mắt cá chân để duy trì sự sống. Ảnh: Nzherald.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Thường Đức, Hồ Nam, nơi anh sinh sống, cho biết không thể giúp anh nối lại cánh tay này, khuyên nên chuyển đến một bệnh viện lớn hơn.

Xiao tìm đến bệnh viện thành phố Trường Sa, Hồ Nam với hy vọng được nối lại bàn tay đã đứt. Bác sĩ cho biết họ có thể đưa bàn tay Xiao Wei về vị trí cũ nhưng không phải ngay lập tức. Vì vậy để ngăn bàn tay không bị chết, bác sĩ đã gắn nó vào mắt cá chân của bệnh nhân.

"Chấn thương của Xiao Wei là rất nghiêm trọng, bên cạnh việc bị đứt rời, cánh tay anh ấy cũng bị tổn thương. Chúng tôi cần tiến hành nhiều kiểm tra và điều trị chấn thương ở phần tay bệnh nhân trước khi nối lại tay", một bác sĩ cho biết.


tay2-2427-1387247586.jpg
Bàn tay của Xiao được nối liền sau phẫu thuật. Ảnh: Nzherald.

Ngày 10/12 vừa qua, Xiao đã trải qua ca phẫu thuật nối liền bàn tay và đang dần phục hồi. Các bác sĩ hy vọng Xiao sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại như trước.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn