Bạn biết bao nhiêu loại muối ăn?
Muối hồng Himalaya có tốt hơn muối ăn thông thường?
Loại muối nào tốt nhất cho sức khỏe?
Muốn giảm tiểu đêm, hãy giảm lượng muối ăn
4 cách cắt giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày
Tìm hiểu ngay các loại muối ăn có màu sắc lạ:
Muối hồng Himalaya (Himalayan pink sea salt)
Đây là loại muối chưa tinh chế và được coi là muối tinh khiết nhất trên thế giới. Nó chứa 84 khoáng chất và yếu tố vi lượng.
Hạt thô hơn muối tinh và thường phải được nghiền nhỏ trước khi sử dụng. Không chỉ có hương vị đậm đà, màu hồng hoặc cam đẹp mắt, đá muối Himalaya còn được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, như: Nướng thịt, làm đèn đá muối, thay thế muối ăn, bảo quản thực phẩm, tẩy da chết, làm muối tắm…
Muối biển Celtic (Celtic sea salt)
Nó còn được gọi là muối xám, có nguồn gốc từ nước biển giàu khoáng chất và chưa tinh chế.
Hạt muối có độ ẩm cao và khá mặn nên thường được dùng để nêm nếm thịt, dùng trong các món nướng khi đã hoàn thành.
Muối đen Hawaii đen (Black Hawaiian salt)
Còn được gọi là muối lava đen. Muối được hình thành từ sự bốc hơi từ hồ nước tự biển tự nhiên bởi các dòng dung nham từ nhiều thế kỷ. Nó được trộn với than hoạt tính nên có màu đen nhánh cực kỳ hút mắt và hương vị đặc biệt.
Đây là loại muối chưa tinh chế, giòn và thô. Nó thường được sử dụng trong các món hải sản và thịt lợn
Muối đỏ Hawaii (Red Hawaiian salt)
Còn được gọi là muối alaea, thu hoạch từ nước biển trộn lẫn với đất sét đỏ núi lửa (giàu sắt) ở Hawaii tạo nên màu đỏ đậm.
Muối giòn và có hương vị độc đáo, thường được dùng cho các món hải sản, salad, các món tráng miệng và nêm nếm khi đồ ăn đã chín.
Muối xanh Ba Tư (Persian blue salt)
Loại muối này được thu hoạch từ một hồ nước cổ ở Iran. Nó rất giàu khoáng chất, màu xanh của muối xuất phát từ hàm lượng khoáng chất và độ nén tự nhiên cao, khiến cho ánh sáng khúc xạ khác nhau tạo nên màu sắc óng ánh.
Khác với các loại muối mặn, muối xanh Ba Tư có vị hơi ngọt và hương chanh, có thể dùng trong cả món cocktail.
Muối đen (Kala namak)
Đây là một loại muối có vị mặn và hăng được sử dụng ở Nam Á, đặc biệt là Nepan. Nó được tạo ra khi người ta trộn lẫn muối biển Himalaya, than củi, thảo dược, hạt và vỏ cây rồi đốt trong lò. Vì vậy, muối có màu đen ánh đỏ, thường được dùng trong các món ăn chay để tạo ra hương vị giống như trứng.
Bình luận của bạn