Trong các loại muối ăn, loại nào lành mạnh nhất?
4 cách cắt giảm muối ăn để ổn định huyết áp
Video: 7 mẹo nhỏ thú vị với muối ăn
Muối ăn cũng tiềm ẩn bệnh tật
Muốn giảm tiểu đêm, hãy giảm lượng muối ăn
Muối iod
Muối tinh được bổ sung thêm iod - dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Nó cũng hòa tan nhanh nhất trong thực phẩm, giúp loại muối này trở thành loại muối lý tưởng cho hầu hết các công thức nấu nướng.
Lưu ý: Bạn nên đo lường chính xác lượng muối iod khi nấu ăn.
Muối Kosher
Trong các loại muối ăn, hầu hết mọi người sử dụng muối tinh để nấu ăn nhưng nhiều đầu bếp chuyên nghiệp dùng muối Kosher - nó nhạt hơn, nhẹ hơn và bông hơn.
Lưu ý: Nên dùng muối Kosher để ướp thức ăn của bạn. Các hạt muối lớn hơn sẽ giúp bạn ít tiêu thụ natri hơn.
Hạt muối lớn hơn có nghĩa là đậm vị hơn và ít natri hơn, nhưng đừng dùng loại muối mặn này để nấu hoặc nướng vì nó không dễ hòa tan, có thể làm hỏng hương vị và kết cấu của món ăn.
Lưu ý: Hãy dùng muối biển để trang trí cho món súp, salad, các loại bánh chocolate chip.
Muối có hàm lượng natri thấp
Natri clorua (muối) được chia tách bằng kali clorua, một khoáng chất có vị mặn nhưng đắng chát khi đun nóng. Hầu hết chúng ta đều có thể sử dụng nhiều kali, nhưng những người có vấn đề về huyết áp thì nên tránh.
Lưu ý: Đừng dùng muối này để nấu ăn.
Bình luận của bạn