Giảm cân nhờ Yoga nóng

Yoga nóng là gì?

Khác với các bài tập yoga thông thường ở chỗ, yoga nóng là những bài tập kết hợp với môi trường ở nhiệt độ cao, khoảng trên 40 độ C. Phương pháp này được xây dựng bởi ông Bikram Choudhury, một trong những bậc thầy yoga nổi tiếng ở Mỹ.


Yoga nóng giúp giảm cân như thế nào?

Với phương pháp tập yoga nóng này, cơ thể được vận động, kéo dãn cơ bắp giúp bạn giải phóng các phần tích mỡ thừa, cơ thể rắn chắc nhưng dẻo dai, mềm mại. Trong quá trình luyện tập, cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi đang nghỉ ngơi, thúc đẩy quá trình tạo cơ và loại bỏ mỡ.

Trên thực tế, trong một giờ tập yoga đơn giản, cơ thể phải sử dụng đến 240 đơn vị calo và trong bài tập yoga nóng, bạn phải mất tới 400 đơn vị calo. Phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh, phù hợp với dân văn phòng về không gian và thời gian luyện tập.


Cách tập yoga nóng?

1. Động tác thoát hơi: Bạn nằm ngửa, hít thở trong khi co chân trái về sát ngực sao cho đùi trên sát bụng, chân phải duỗi thẳng trên sàn. Hai tay ôm chân trái gập. Nâng đầu dậy để gối chậm mũi. Dừng lại, nín thở. Thở ra, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại tương tự với chân phải.

2. Động tác rắn hổ mang: Nằm sấp, trán chạm đất, tay gập để khuỷu tay gần ngực. Dùng tay chống, lưu ý phải đẩy người lên bằng lưng chứ không phải bằng tay. Giữ nguyên ở vị trí này trong khoảng 8 nhịp thở. Chầm chậm hạ lưng trở về vị trí ban đầu.

3. Động tác cánh cung: Nằm sắp, đưa chân cong để chân có thể nắm lấy khuỷu tay. Nhìn ra phía trước, nâng cằm. Nâng cao ngực và đầu gối để toàn thân cong hình vòng cung và chỉ có bụng tiếp xúc với sàn. Giữ để đầu gối thẳng hàng với hông. Thả người ra chầm chậm.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp