Lợi ích sức khỏe của hạt gai dầu?
Ngăn ngừa tăng huyết áp: Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 chỉ ra rằng, hạt cây gai dầu có thể giúp ngăn ngừa tăng huyết áp rất hiệu quả. Bổ sung hạt cây gai dầu vào chế độ ăn uống của bạn trong khoảng 8 tuần để bảo vệ khỏi bệnh tăng huyết áp.
Giảm cholesterol xấu: Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, hạt cây gai dầu cũng có thể giúp làm giảm 15% lượng cholesterol trong máu và đặc biệt làm giảm 22% lượng cholesterol xấu LDL. Hạt cây gai dầu rất giàu các acid béo thiết yếu, giúp ích trong việc giảm mức độ chất béo không lành mạnh.
Tốt cho tim mạch: Hạt gai dầu cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh động mạch vành và nhồi máu cơ tim. Nó chứa hàm lượng cao các acid amin arginine, có thể làm giảm nguy cơ bệnh mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nếu đang dùng thuốc điều trị bệnh tim, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi thêm hạt cây gai dầu vào chế độ ăn uống.
Hỗ trợ điều trị bệnh chàm: Nếu bạn dễ bị mắc các bệnh về da như viêm da dị ứng hay bệnh chàm (eczema)... bạn chỉ cần sử dụng dầu hạt gai dầu để giúp điều trị làn da khô ráp, ngứa và các triệu chứng khác.
Giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh: Nếu đang trong thời kỳ mãn kinh thì bạn không nên bỏ qua thực phẩm này. Tiêu thụ khoảng 1gr hạt cây gai dầu/ngày có thể giúp đỡ trong việc làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh như đau ngực, khó chịu và trầm cảm.
Hỗ trợ tiêu hóa: Hạt cây gai dầu là một nguồn giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.