Hạt mè có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Dễ tái phát mề đay mẩn ngứa khi giao mùa
Xử phạt Metro Thăng Long vì bán mực ống nhiễm khuẩn
Những công dụng nổi trội của hạt Methi
Hạt mè chống ung thư
Cây mè là một trong những cây trồng lâu đời nhất trên thế giới, có nguồn gốc ở châu Phi và châu Á. Đã có thời gian hạt mè được những người Ai Cập cổ đại sử dụng như một vị thuốc quan trọng.
Vừng là loại cây thích hợp với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau
Giúp xương chắc khỏe
Hạt vừng là một nguồn cung cấp calci và kẽm là những khoáng chất vi lượng có một vai trò quan trọng trong việc duy trì khung xương khỏe mạnh. Ăn mè thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi.
Hạ huyết áp
Chứa nhiều sesamin và sesamolin, hạt mè có khả năng giúp hạ huyết áp và bảo vệ gan, giúp chống lại những tổn thương gây ra do tăng huyết áp.
Chữa viêm khớp dạng thấp
Một khoáng chất quan trọng cho hệ thống chống viêm và các enzyme chống oxy hóa là ion kim loại đồng, giúp giảm đau và sưng liên quan đến viêm khớp. Ngoài ra, khoáng chất này giúp cải thiện các mạch máu, xương và khớp. Ion đồng được tìm thấy nhiều trong hạt mè.
Chữa thiếu máu
Hạt mè giúp chữa bệnh thiếu máu vì chỉ cần 30gr hạt mè đã chứa khoảng 23% sắt và 25% magnesium trong nhu cầu hàng ngày của một người. Nếu bạn bị thiếu máu, nên bổ sung hạt vừng đen trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường
Magnesium và các chất dinh dưỡng khác góp phần quản lý bệnh đái tháo đường tốt hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dầu hạt mè chứa nhiều magnesium giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức độ ổn định.
Ngăn ngừa ung thư
Chất chống oxy hóa, magnesium, sắt và một số vitamin khác trong hạt mè làm giảm nguy cơ mắc ung thư do các gốc tự do gây ra.
Làm giảm căng thẳng
Khoảng 30gr hạt mè có chứa 28% calci và 25% magne cần thiết để cải thiện các chức năng thần kinh, giúp tâm trạng thoải mái hơn và tránh tác hại do căng thẳng, lo âu gây ra.
Bình luận của bạn