Hẹp mạch vành kèm đái tháo đường có nguy hiểm không?

Mắc đái tháo đường có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim, hẹp mạch vành

Chế độ ăn cho người bệnh sau mổ van tim

Vôi hóa van tim, thiếu máu tim điều trị thế nào?

Tổng quan về bệnh tim to, bệnh cơ tim phì đại

Tổng quan về suy mạch vành: Đây có phải một bệnh nguy hiểm?

Trả lời:

Chào bạn!

Bệnh mạch vành và đái tháo đường (tiểu đường) đều là những bệnh lý nguy hiểm nếu không được điều trị tốt.

Trong đó, bệnh mạch vành có thể dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, suy tim hay đột tử. Còn bệnh đái tháo đường nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời cũng tiềm tàng nhiều biến chứng liên quan đến tim mạch, hệ thần kinh, thận, mắt, da… Các biến chứng này rất nguy hiểm, có thể gây hại đến cơ thể của người bệnh, gây mất khả năng lao động và thậm chí đe dọa tính mạng.

Trường hợp của mẹ bạn rất có thể do đái tháo đường lâu ngày làm tổn thương lòng mạch, tạo điều kiện cho mảng xơ vữa hình thành và phát triển, dẫn đến tắc hẹp mạch vành. Lúc này, mục tiêu điều trị sẽ là kiểm soát mức độ tắc hẹp mạch vành và đường huyết.

Hiện tại, mẹ bạn đang dùng thuốc điều trị theo đơn như vậy là rất tốt. Đồng thời, bạn cần đưa mẹ đi tái khám đúng định kỳ để theo dõi tiến trình của bệnh. Bạn cũng nên khuyên mẹ bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ tim mạch giúp tăng cường chức năng tim.

Sản phẩm hỗ trợ sẽ giúp làm giảm các triệu chứng như đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi; Giảm xơ vữa mạch vành để phòng tránh cơn nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Cũng cần lưu ý với bạn là nên lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tim mạch đã được kiểm chứng lâm sàng và được đăng tải trên tạp chí quốc tế để đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Dược sỹ Lê Giang

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang - Dùng cho người bệnh tim mạch

TPBVSK Ích Tâm Khang đã được kiểm chứng lâm sàng và đăng tạp chí quốc tế cho thấyhiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng khó thở, hồi hộp do suy tim; Giảm cholesterol, giảm nguy cơ hình thành huyết khối, xơ vữa động mạch, tăng lưu thông máu.

Sản phẩm Ích Tâm Khang phù hợp cho người bị suy tim, người có triệu chứng tim mạch (do tăng huyết áp, xơ vữa mạch vành....) và người có nguy cơ tim mạch như người cao tuổi, có tiền sử gia đình bị tim mạch.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị