Làm thịt gà chiên giòn sốt mù tạt mật ong cho lũ trẻ

Gà chiên giòn luôn hấp dẫn lũ trẻ

Những lợi ích sức khỏe không ngờ của chocolate đen

8 loại thảo dược, dưỡng chất người bệnh đái tháo đường nên bổ sung

Ăn gì để cải thiện sức khỏe tuyến giáp?

WHO: Virus nCoV có tên chính thức là COVID-19 và sẽ có vaccine sau 18 tháng

Đứa trẻ nào cũng thích đồ ăn nhanh, nhưng chẳng mấy cha mẹ thích cho trẻ ăn những món ăn đó. Làm cách nào để vừa đáp ứng sở thích của lũ trẻ mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và độ tươi ngon của món ăn?

Hãy cùng bếp Health+ học cách làm món thịt gà chiên giòn chấm sốt mù tạt mật ong cho lũ trẻ.

Nguyên liệu: Thịt gà (lườn gà/cánh gà/đùi gà tùy sở thích của lũ trẻ), sữa nguyên kem, ớt bột, tiêu, bột tỏi, ớt cayenne, muối, bột mì.

Nguyên liệu làm sốt: Mayonnaise, mù tạt vàng, mật ong, dấm gạo.

Cách làm: 

Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với sữa, ớt bột, bột tỏi, tiêu, muối, ớt cayenne (có thể giam giảm lượng ớt theo khẩu vị), để riêng 3 tiếng cho ngấm.

Trộn bột mì với chút muối trong 1 khay phẳng. Có thể thêm chút sữa nguyên kem cho bột sánh.

Lăn từng miếng thịt gà trên bột rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt. Vớt thịt gà ra, thấm bớt dầu và chấm với sốt mù tạt để thưởng thức.

Cách làm sốt: Trộn đều các hỗn hợp làm sốt theo tỷ lệ: 1 cốc mayonnaise, 1/3 cốc mù tạt, 1/4 cốc mật ong, 1 thìa dấm gạo. (Lưu ý: 1 cốc tương đương 250ml, 1 thìa tương đương 15ml)

Chúc các bạn thành công.

PV H+ (Theo One Upon a Chef)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng