Muốn tăng cường sức khỏe gan phải làm thế nào?

Chế độ ăn nhiều rau củ giúp cải thiện sức khỏe sau những ngày Tết (ảnh minh họa)

"Bỏ túi" những món ăn chống ngán dịp Tết đơn giản, dễ làm

Khi bị viêm da cơ địa nên kiêng thực phẩm nào?

Mẹo dùng kem chống nắng trong những ngày trời nắng hanh

Trầm cảm: “Sát thủ” giết 40.000 người Việt mỗi năm

Dược sỹ tư vấn:
Chào bạn Anh Khoa!
Với những thắc mắc trong nội dung câu hỏi này, đội ngũ chuyên gia xin được trả lời như sau:
Tết đến, xuân về có lẽ khó thiếu được chén rượu mừng năm mới. Tuy nhiên, tác hại của rượu bia tới lá gan là không hề nhỏ, vì vậy chúng ta cần phải tự bảo vệ sức khỏe của mình để niềm vui năm mới được trọn vẹn.
- Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh: Nên ăn đúng giờ, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, giảm bớt những thực phẩm có nhiều đường như: Bánh, kẹo, nước ngọt; Tăng cường rau xanh, hoa quả để bổ sung vitamin và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
- Tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe và kiểm soát cân nặng tốt hơn.
- Chỉ uống rượu, bia sau khi đã “lót bụng”, tránh để bụng rỗng. Nên uống từ từ, chậm rãi, tránh hiện tượng kích ứng niêm mạc miệng và dạ dày. Việc uống chậm cũng giúp gan có đủ thời gian để kịp oxy hóa rượu, giảm độc tính và nguy cơ say. Đặc biệt, bạn không nên uống rượu cùng với cafe, điều này sẽ khiến cơ thể nhanh mất nước, dễ dẫn đến ngộ độc.
Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ganliver, giúp hỗ trợ giải độc gan và tăng cường chức năng gan cho cơ thể. Sản phẩm chứa thành phần chính Silybin Phospholipids (silybin là thành phần chính của silymarin trong cây kế sữa - được coi là thần dược điều trị bệnh gan) có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm và bảo vệ tế bào gan. Mặt khác, sản phẩm còn là sự  kết hợp của nhiều loại thảo dược khác như: Diệp hạ châu đắng, cà gai leo, cao lồng đèn,... giúp tăng cường miễn dịch, ngăn chặn các tác nhân gây hại cho tế bào gan (từ bia, rượu, thuốc lá, chất độc,...), giải độc gan, từ đó tái tạo và phục hồi những tế bào đã tổn thương, hư hại.
Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. 
Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Dược sỹ Thanh Thủy
 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe GANLIVER - Hỗ trợ giải độc gan, giúp bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan
Thành phần: Cao Diệp hạ châu đắng 200mg; Cao Cà gai leo 110mg; Cao Lồng đèn 50mg; Dimethylglycine 50mg; Siliphos (Silybin phytosome) 7,5mg. Phụ liệu: Lactose, magnesium stearate, talc vừa đủ.
Công dụng:
- Mát gan, giải độc gan, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
- Hỗ trợ giảm các triệu chứng: vàng da, men gan cao, dị ứng, mẩn ngứa do chức năng gan kém.
Đối tượng sử dụng:
- Người viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, men gan cao.
- Người chức năng gan kém có các triệu chứng: vàng da, dị ứng, mẩn ngứa.
Hướng dẫn sử dụng:
- Ngày uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày.
- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
- Một đợt sử dụng nên kéo dài từ 3 đến 6 tháng.
Bảo quản:
Nơi khô, thoáng, nhiệt độ dưới 300C, tránh ánh nắng trực tiếp.
Phân phối: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu
XNQC: 1888/2020/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc , không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị