- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Súp gà nước cốt dừa kiểu Thái có chứa chất béo lành mạnh từ nước cốt dừa
Những thành phần bí mật tạo nên món soup gà đặc biệt cho mùa lạnh
10 món súp ngon dễ nấu lại giúp giảm cân
Những món súp ngon miệng, ấm áp cho ngày giá lạnh
Súp cá đậu phụ cả nhà đều mê
Súp gà nước cốt dừa kiểu Thái có chứa chất béo lành mạnh từ nước cốt dừa, một chút hương vị cay từ bột cà ri đỏ và ớt, thơm mùi gừng và sả.
Ẩm thực Thái Lan chú ý đến các hương vị cân bằng (chua, ngọt, mặn, đắng và cay). Các nguyên liệu không chỉ giúp món ăn thêm ngon mà còn có tác dụng như thuốc. Món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái cũng không ngoại lệ. Bằng cách ninh sả và gừng trong nước dùng, tinh dầu sẽ tiết ra nước, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người ăn. Tinh dầu sả có chứa các hợp chất có tác dụng đào thải độc tố có hại ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa, tiêu diệt vi khuẩn và giảm đau nhức. Tinh dầu gừng giúp phòng tránh đột quỵ, bệnh tim, nhiễm trùng, giúp tiêu hóa và hô hấp tốt hơn.
Món súp này còn có bột cà ri đỏ (kết hợp từ ớt đỏ và tỏi - 2 trong số 7 loại thực phẩm đốt cháy chất béo hàng đầu). Món súp giàu dinh dưỡng hơn nếu có sự kết hợp của thịt gà (thành phần không thể thiếu) và rau củ. Bạn có thể chọn khoai lang, bông cải xanh và măng.
Tổng thời gian thực hiện: 50 phút
Phục vụ: 6 - 8 phần
Nguyên liệu:
4 bát nước dùng gà ít muối
2 cây sả tươi, cắt đôi, đập dập
1 nhánh gừng, gọt vỏ, băm nhỏ
1 - 2 quả ớt đỏ (tùy chọn)
3 lon nước cốt dừa 400ml
1 lọ bột cà ri Thái 114gr
2 thìa canh dầu dừa hoặc grass-fed butter
0,9kg đùi gà không da, không xương, băm nhỏ
2 củ hành đỏ, thái nhỏ
2 củ khoai lang Nhật, thái hạt lựu
1 cái bông cải xanh, thái nhỏ
382 gr măng, để ráo nước
1 bó hành lá, thái nhỏ
Nước ép 2 quả chanh.
Cách làm súp gà nước cốt dừa kiểu Thái Lan - món ngon kiểu Thái:
1. Dùng nồi to, cho nước dùng gà, sả, gừng và ớt đun ở mức lửa trung bình. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa trong lúc chuẩn bị các nguyên liệu khác.
2. Trong một cái nồi cỡ vừa, đun nóng nước cốt dừa cho sôi lăn tăn, thêm bột cà ri đỏ cho đến khi tạo thành hỗn hợp kem mịn thì tắt bếp.
3. Trong 1 cái chảo to, làm nóng bơ hoặc dầu dừa trên lửa vừa. Cho đùi gà vào chiên khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Cho thêm hành và khoai lang vào nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
4. Vớt bỏ gừng, sả, ớt ra khỏi nồi nước dùng. Vặn lửa ở mức trung bình, cho thêm hỗn hợp bột cà ri nước cốt dừa, thịt gà và rau củ vào nồi.
Đun nhỏ lửa trong 10 phút. Tắt bếp, cho thêm hành lá, nước cốt chanh vào nồi súp, khuấy nhẹ và đậy vung lại, để yên khoảng 10 phút để các hương vị kết hợp với nhau tốt hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái!
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn