Bát súp cá đậu phụ thơm ngọt
Hai món súp dễ ăn trong mùa hè
Súp bào ngư nấu cua
Các món ngon từ quả vải vạn người mê
8 món ngon "quên sầu" với bề bề
Nguyên liệu:
Dành cho cá và tẩm ướp:
- 240gr cá rô phi hoặc cá tra phi lê, thái miếng mỏng
- 2,5gr bột bắp
- 5ml rượu nấu ăn; 1 ít dầu mè; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng
Làm súp:
- 30ml dầu ăn; 1 - 2 lát gừng xắt mỏng; Vài cây nấm hương tươi hoặc khô; Vài quả ớt khô (tùy ý); Giá đỗ; 1 lít nước luộc gà; 400ml nước; 1 ít cải thảo; 1 bìa đậu phụ, cắt thành các miếng mỏng cỡ 1cm; 2,5ml dầu mè; Muối vừa đủ; Hành lá xắt nhỏ; Rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Trộn cá với các nguyên liệu tẩm ướp với nhau trong một bát rồi để sang một bên (15 - 20 phút).
Sơ chế các nguyên liệu khác.
Bước 2: Khi cá ướp xong, làm nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo ở nhiệt độ vừa, thêm gừng và nấm vào xào khoảng 2 phút hoặc cho đến khi chúng có mùi thơm.
Cho ớt khô (nếu dùng) vào, xào trong 30 giây. Thêm giá đỗ rồi đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Sau đó, cho nước luộc gà, nước, rau cải thảo thái nhỏ, đậu phụ thái lát và dầu vừng vào rồi đun sôi. Nêm thêm ít muối vừa ăn.
Sau khi nước sôi, cho các miếng cá lên trên bề mặt nồi súp. Vẫn tiếp tục đun sôi cho đến khi cá chín tới. Rắc hành lá và rau mùi lên trên.
Cho súp cá đậu phụ ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp cá đậu phụ!
Bình luận của bạn