Tết Hàn Thực làm bánh chay vị trà xanh kiểu mới

Nhân bánh ngọt vừa, bùi thơm với vị trà xanh thanh mát vô cùng hấp dẫn

Ý nghĩa Tết Hàn thực trong văn hóa người Việt

Plank bao lâu thì tiêu hết một đĩa bánh trôi?

Bánh trôi nước đàn thỏ trắng tuyệt đẹp hút "like" cộng đồng mạng

Tết Hàn thực vui với bánh trôi dễ thương của Nhật Bản

Nguyên liệu:

- Bột làm bánh chay: 500gr

- Khoai lang: 200gr

- Bột trà xanh: 3gr

- Đường: 100gr

- Bột sắn: 20gr

- Vừng rang, gừng: Vừa đủ

Thực hiện:

Khoai lang luộc chín, xay nhuyễn. Tiếp đó, thêm 1 thìa bột trà xanh, 20gr đường vào rồi tiếp tục xay cho đến khi tất cả nguyên liệu đều và mịn.

Lấy từng chút hỗn hợp khoai vừa xay, vê tròn nhỏ hơn quả trứng chim cút.

Nhào bột làm bánh chay thật kĩ để bột được mịn. Rồi chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho nhân vào giữa. Túm các mép lại rồi vê tròn.

Đun sôi nồi nước, cho bánh chay vào luộc. Sau khi bánh nổi trên mặt nước, đun sôi thêm tầm 3 phút nữa thì vớt bánh ra, thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội cho bánh không dính vào nhau.

Sau đó vớt bánh chay ra bát nhỏ. Rắc vừng rang lên trên bánh.

Cho thêm chút đường, vài lát gừng mỏng đập dập vào nồi nước luộc bánh, đun cho đường tan. Hòa bột sắn dây với nước, đổ từ từ vào nồi nước, khuấy cho đến khi nước trong nồi sánh trong thì tắt bếp. Múc nước này ra bát bánh chay.

Bánh chay có lớp vỏ dẻo dai, không bị bung vỡ khi luộc. Phần nhân ngọt vừa, bùi thơm rất dễ ăn vị trà xanh thanh mát hoà quện vào vị ngọt thơm vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chay vị trà xanh này!


Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng