Việc thưởng thức bia không đơn giản là chỉ uống mà đó là cả một nghệ thuật, bao gồm cả việc rót bia
Kéo dài và dai khả năng... "ấy" nhờ bia
Video: Những lý do để bạn nên uống bia
Bà bầu uống bia tốt cho tiêu hóa?
Uống bia làm hỏng cơ bắp nhanh nhất
Việc thưởng thức bia không đơn giản là chỉ uống mà đó là cả một nghệ thuật, bao gồm cả việc rót bia. Đầu tiên, bạn cần nhớ, bia phải được làm lạnh trước khi uống. Rót bia ra cốc/ly ngay sau khi mở nắp chai/lon để đảm bảo giữ được trọn hương vị tuyệt vời của bia. Việc chọn loại ly/cốc đúng cho từng loại bia cũng rất quan trọng. Bia có nhiều hương thơm thì nên chọn loại cốc dáng tròn.
Cách rót:
Sau khi mở nắp bia, giữ cốc/ly ở góc nghiêng 45 độ và rót bia từ từ vào phía cạnh nghiêng của ly. Lưu ý không để miệng chai bia chạm vào ly!
Khi rót đầy được ½ ly, dần dựng thẳng cốc bia lên, hướng vuông góc so với mặt sàn trong khi vẫn rót bia vào ly. Lúc này, phần bia còn lại nên được rót vào chính giữa cốc, ngay trung tâm để tạo ra phần bọt trắng xốp đẹp mắt. Đây cũng chính là phần tạo ra hương thơm đặc trưng của loại bia bạn uống và tạo ra cảm giác ngon khi bạn uống.
Để bọt bia được dày hơn trong cốc, bạn cần tăng dần độ cao trong lúc rót vào chính giữa ly cho đến khi ly đầy. Độ dày của lớp bọt tùy thuộc vào sở thích của từng cá nhân cũng như từng loại bia.
Bình luận của bạn