Món ăn cuối tuần: Cánh gà nướng kim chi

Cánh gà được ướp với hỗn hợp kim chi xay nhuyễn nên thơm lừng.

Cánh gà kho củ cải ngon mềm cho ngày se lạnh

Ngon lạ cánh gà kho coca

Cánh gà chiên sốt táo thơm ngon cho bữa cơm tối

Cánh gà sốt me, dụ bé thích mê

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước. 

Bước 2: Cho kim chi, đường, hạt tiêu, tỏi, dầu mè, muối vào máy xay, xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau. Nêm gia vị cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra ray lọc hoặc túi lọc, lọc 1 - 2 lần để loại bỏ bã kim chi, khi nướng sẽ không bị cháy.

Bước 3: Cho cánh gà vào bát tô, đổ nước kim cho vào ướp cùng. Để tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc ướp qua đêm để cánh gà ngấm gia vị. Sau khi cánh gà đã ướp xong, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 25 - 30 phút, cứ 10 phút lật một lần để gà chín đều 2 mặt. Bày món ăn ra đĩa, trang trí và dùng nóng sẽ rất ngon.

Món ăn này thích hợp làm món khai vị hoặc ăn với cơm nóng đều rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Phương Vu)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng