Cánh gà kho củ cải ngon mềm cho ngày se lạnh

Chỉ cần kiên trì là bạn đã có món ăn ngon hết ý rồi.

Ngon lạ cánh gà kho coca

Chua giòn món nộm thịt gà dưa chuột cho bữa tiệc cuối tuần

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Cải chíp xào thịt gà băm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng: 450gr

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Dầu ăn: 1 thìa

- Cánh gà, rửa sạch và để ráo: 9 cánh

- Nước: ½ chén nước

- Trứng luộc, bóc vỏ: 2 quả

- Muối

Gia vị: Rượu sake: 3 thìa; Đường: 1 thìa; Nước tương: 3 thìa; Rượu mirin: 2 thìa.

Thực hiện:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, cắt thành những miếng dày 1,3 cm. Gừng bỏ vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Lá củ cải, thái khúc, ngâm trong nước muối cho mềm. Sau đó vớt ra, ngâm vào bát nước đá lạnh. Vớ ra rổ, để dáo nước làm dưa góp ăn kèm.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, thêm thịt gà vào đảo sơ qua cho cánh gà xém vàng.

Bước 4: Tiếp đó thêm củ cải và gừng vào nồi gà.

Bước 5: Rồi cho phần gia vị gồm rượu sake, đường, rượu mirin và nước tương.

Bước 6: Thêm nước và trứng đã luộc vào. Đặt thời gian nấu 5 tiếng đối với nồi ủ.

Bước 7: Sau 5 giờ, dọn ra dùng món gà om này với cơm và thêm dưa góp.

Bạn đã có món ăn ngon đổi khẩu vị cho cả nhà vào ngày lạnh rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo justonecookbook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng