Nhận diện cục máu đông nguy hiểm trong cơ thể

Bạn đã biết dấu hiệu cục máu đông?

Người tăng huyết áp, xơ vữa động mạch có nguy cơ đột quỵ không?

Đường trehalose có thể giảm xơ vữa động mạch hiệu quả

7 biện pháp tự nhiên chữa xơ vữa mạch vành

Dễ tử vong vì hội chứng động mạch vành cấp

Cục máu đông là gì?

Cục máu đông hay còn gọi là huyết khối (blood clots) về bản chất không hoàn toàn tiêu cực, chúng giúp cầm máu khi một mạch máu bị thương. Thông thường, khi bạn bị thương, mạch máu sẽ thu hẹp lại, làm giảm lưu lượng máu tới mô bị thương và hạn chế sự mất máu. Sau đó, tiểu cầu và protein trong huyết tương sẽ gắn vào vùng mạch máu bị tổn thươn, tụ lại với nhau để ngăn chảy thêm máu. Các cục máu đông này được kiên cố hóa bởi 13 chất trong máu và mô. Những chất này là các yếu tố đông máu (clotting factors).

Thông thường, cơ thể sẽ hòa tan cục máu đông khi vết thương lành lại một cách tự nhiên. Tuy nhiên, đôi khi, cục máu đông lại hình thành bên trong các mạch máu khi không có thương tích bên ngoài hoặc chúng không thể tự tan. Điều đó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng cho cơ thể như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc phổi...

Triệu chứng cục máu đông

Các triệu chứng cục máu đông khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí mà nó hình thành. Bạn có thể gặp các triệu chứng sau đây nếu cục máu đông đã phát triển ở các vị trí cụ thể như: Tim, não, phổi, chân/tay và bụng.

Nattokinase ngăn ngừa cục máu đông

Gần 3 thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản và Mỹ đã khẳng định sử dụng Nattokinase được tách chiết từ Natto - đậu nành nấu chín được lên men có hiệu quả chống đông máu vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, khi thử nghiệm trên các bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer… Nattokinase chống cục máu động lâu dài hơn các hoạt chất khác từ 8 - 12 giờ sau khi áp dụng.

Nattokinase có khả năng làm tan cục máu đông theo 2 cách:

- Cản trở sự hình thành các cục máu đông và làm tan các cục máu đông  - bản chất là sợi huyết fibrin tồn tại trong máu, đồng thời ngăn không cho các sợi huyết bám vào các vị trí mạch bị xơ vữa. Fibrin là chất sợi buộc các tiểu cầu vón kết lại với nhau hình thành cục máu đông. Đấy chính là nguyên nhân gây hẹp lòng mạch, dẫn đến nguy cơ nghẽn hoặc vỡ mạch khi có cơn co mạch đột ngột.

- Kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu (tPA, urokinase) dẫn đến tăng cường sản sinh ra plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể) làm tan fibrin.

Ngày nay, Nattokinase đã được cho vào rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng phòng ngừa/hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch được giới chuyên gia đánh giá là an toàn và chưa từng ghi nhận tác dụng phụ đáng tiếc nào. Các chuyên gia tim mạch khuyến cáo, nên lựa chọn các sản phẩm có chứa Nattokinase kết hợp với thảo dược tự nhiên khác như Bồ hoàng và Đỏ ngọn để chăm sóc tim mạch toàn diện.

Biết Tuốt H+

Thực phẩm chức năng Vương Tâm Thống giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành:

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tim mạch