- Chuyên đề:
- Mẹo vặt hay
Có thể giữ trứng được lâu nhờ dầu ăn
10 lợi ích đáng ngạc nhiên từ bia dành cho bà nội trợ
8 mẹo vặt siêu tiện ích với chanh
Mẹo vặt với những chiếc dây chun
Mẹo nhỏ bảo quản thực phẩm tươi lâu
11 bí quyết giữ thực phẩm tươi ngon dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
1. Phết dầu lên trứng
Thoa dầu thực vật lên vỏ trứng trước khi cho vào tủ lạnh. Dầu sẽ giúp trứng tươi thêm 3 - 4 tuần.
2. Bảo quản bánh kem
Sau khi cắt bánh kem, hãy dùng 2 lát bánh mì phủ lên mặt cắt của bánh. Khi tiếp xúc với không khí, bánh mì sẽ cứng và chớm ôi nhưng phần bánh kem sẽ luôn mềm ngon.
3. Giữ chanh tươi ngon
Nếu bạn nấu ăn và chỉ cần dùng một ít nước cốt chanh, hãy dùng tăm đâm thủng vỏ ngoài và vắt nước ra. Sau đó dùng miếng băng dính dán lên lỗ thủng, như vậy chanh vẫn sẽ tươi khi cất vào tủ lạnh.
4. Bảo quản phô mai
Cắt lát phô mai đủ dùng và cắt xuyên qua lớp giấy bóng bên ngoài. Lấy phô mai ra và dùng phần giấy bóng để bọc ngoài phần đầu miếng phô mai chưa dùng.
5. Ngâm quả mọng tươi trong nước giấm
Ngâm dâu tây, việt quất, quả mâm xôi,... trong nước giấm để quả không bị mốc và rửa trôi thuốc trừ sâu bên ngoài.
6. Bảo quản hành, tỏi
Cất hành, tỏi trong các túi giấy có đục lỗ sẽ giúp hành, tỏi tươi ít nhất 2 tháng và không bị mốc.
7. Cất trữ bơ và hành tây đã cắt
Khi bạn để bơ và hành tây đã cắt gần nhau, hành tây tiết ra chất giúp bơ không thâm nâu.
8. Bảo quản táo và khoai tây
Cất trữ táo và khoai tây với nhau vì khí Ethylene trong táo giúp khoai tây không mọc mầm.
9. Giữ cần tây được lâu
Gói cần tây trong giấy bạc để bảo quản được lâu hơn.
10. Chuối không bị thâm
Bọc giấy bóng quanh đầu quả chuối để giữ chuối được lâu hơn 3 - 5 ngày.
11. Bảo quản rau
Bỏ rau vào túi giấy trước khi để trong tủ lạnh. Nhớ đừng vứt các lá khô, bẩn bên ngoài đi vì chúng sẽ giữ cho phần rau bên trong được tươi hơn khi bảo quản.
Bình luận của bạn