3 món ngon từ vịt: Thơm lừng, ấm sực gian bếp mùa Đông

Vịt nướng nguyên con vừa giòn vừa ngon

Vịt nướng sốt nấm hương thơm mềm ngọt

Bày tiệc cuối tuần với món vịt quay Bắc Kinh

2 món ăn siêu hấp dẫn từ thịt vịt

3 món ngon từ vịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vịt nướng nguyên con

1 con vịt
Dầu olive
Muối và hạt tiêu 
Nước

Lườn vịt áp chảo 

Lườn vịt (có cả da) 
Dầu olive 
Muối và hạt tiêu

Đùi vịt om rau củ

Đùi vịt (có cả da) 
Muối và hạt tiêu 
2 củ hành tây, thái hạt lựu 
3 củ cà rốt, thái hạt lựu 
3 cây cần tây, thái hạt lựu 
2 bát nước dùng gà

Hướng dẫn cách làm 3 món ngon từ vịt 

1. Vịt nướng nguyên con 

- Cho vịt lên thớt. Cắt bỏ phần đầu cánh vịt, cắt bỏ chân. Cắt bỏ da và mỡ thừa từ cổ và bên trong bụng vịt nếu con vịt quá béo. Rửa sạch cả bên ngoài và bên trong vịt. Dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao rạch trên thân vịt để nhét cánh vào. Đặt vịt lên giá đỡ, đặt trên khay nướng.

- Đổ 2 - 3 cốc nước sôi lên vịt. Nước sôi sẽ làm tan lớp mỡ và giúp da vịt giòn hơn. Chà xát muối và hạt tiêu cả bên trong và bên ngoài con vịt. Có thể buộc chân vịt lại cho đẹp.

- Bật lò nướng trước ở 425 độ F (218 độ C). Cho khay vịt vào trong lò, nướng khoảng 3 tiếng. Lật vịt sau mỗi 30 phút. 

- Mang vịt ra, kiểm tra xem vịt đã chín chưa. Có thể dùng nhiệt kế đo phần lườn và đùi vịt. Một con vịt đã chín hoàn toàn sẽ có nhiệt độ bên trong khoảng 165 độ F (74 độ C). Kiểm tra xem da vịt có giòn không và lớp mỡ đã tan chảy hoàn toàn chưa. Nếu chưa đạt yêu cầu, cho vịt vào lò nướng, nướng thêm khoảng 10 phút nữa. 

- Bỏ vịt ra, để khoảng 15 phút cho nguội trước khi chặt miếng. 

2. Lườn vịt áp chảo 

- Rửa sạch vịt, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao sắc rạch chéo cả hai bên lườn vịt, tránh cắt vào thịt - điều này giúp da vịt giòn hơn. Chà xát muối quanh miếng lườn. 

- Bật lửa ở mức trung bình, làm nóng chảo gang hoặc chảo chống dính. Rưới chút dầu olive vào chảo, cho lườn vịt vào chảo, mặt có da hướng xuống. Chiên trong 3 - 5 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của miếng lườn vịt.

- Sau đó, dùng kẹp lật miếng lườn lại, áp chảo thêm 3 - 5 phút nữa. Khi lật miếng lườn lại, có thể rắc thêm chút muối lên phần da vịt - điều này sẽ giúp da giòn hơn, có hương vị thơm hơn.

- Áp chảo các cạnh bên của miếng lườn khoảng 1 phút cho đến khi miếng lườn vịt chín vàng thì gắp ra. 

3. Đùi vịt om rau củ 

- Làm nóng lò nướng trước ở 400 độ F (204 độ C).

- Bật bếp, lửa ở mức trung bình, làm nóng chảo gang hoặc chảo chống dính. Rưới dầu olive vào chảo, cho đùi vịt vào chiên. Rắc chút muối và hạt tiêu, chiên khoảng 3 phút cho đến khi da vịt chuyển màu vàng nâu.

- Lật đùi vịt và chiên thêm khoảng 1 phút nữa. Gắp đùi vịt chiên vào khay nướng, đổ dầu thừa từ chảo vào khay, chừa lại một ít dầu. 

- Cho rau củ đã chuẩn bị trước vào chảo, xào khoảng 5 phút. Đổ rau củ vừa xào vào khay nướng có sẵn đùi vịt.

- Cho khay vào lò, nướng khoảng 30 phút. Sau đó, vặn nhiệt độ xuống 350 độ F (177 độ C) và nướng thêm 30 phút nữa.

- Lấy đùi vịt om rau củ ra khỏi lò. Đùi vịt thơm, rau củ chín mềm, rất ngon. 

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần

Vân Anh H+ (Theo wikihow)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng