Ăn hành lá có tốt không?
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của củ hành
Bị rụng tóc - Hãy dùng củ hành tây!
Lợi ích sức khỏe của củ hành
Củ hành - "thần dược" cho sức khỏe
Hành lá (Scallions) hay còn gọi là hành xanh, hành non hoặc hành tươi. Hành lá có lá rỗng màu xanh nhưng lại thiếu một thân hành (củ hành) phát triển hoàn chỉnh.
Hành lá được thu hoạch sớm, trước khi củ hành được hình thành và to lên. Cả cây hành lá đều có thể ăn được theo nhiều cách như ăn sống, nấu chín, ăn tái…
Hành lá không chỉ là nguyên liệu cần thiết cho các món ăn của nhiều nền văn hóa ẩm thực (trong đó có văn hóa ẩm thực Việt Nam), mà nó còn được đánh giá cao trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.
Tìm hiểu thêm về hành lá trong infographic dưới đây:
Một số lưu ý khi ăn hành lá
Dị ứng với hành có thể xảy ra ở một số cá nhân và gây ra những triệu chứng như: Nôn, thở khò khè, khó thở, ngứa hoặc kích ứng da. Nếu bạn gặp những triệu chứng tiêu cực này sau khi ăn hành lá, bạn nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sỹ.
Những người đang dùng thuốc chống đông máu Warfarin hoặc những thuốc khác có cùng công dụng cũng nên thận trọng với việc ăn các loại hành lá.
Bình luận của bạn