- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
- Món ngon cuối tuần
Bánh quy chocolate chip là món ăn vặt ngon mà dễ làm
Bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn rụm, thơm ngon trong ngày Đông lạnh
Mẹo "chữa cháy" khi muốn nướng bánh mà hết trứng
Cuối tuần nướng bánh mì chuối thơm lừng gian bếp
Video: Ngoài nấu nướng, baking soda còn có những công dụng này!
Nguyên liệu (10 chiếc bánh)
120gr bơ (để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm)
5 thìa canh đường kính trắng
5 thìa canh đường nâu
1 quả trứng gà (bảo quản ở nhiệt độ phòng)
1 thìa cà phê tinh chất vanilla
1 quả chanh
120gr bột mì
1/2 thìa cà phê baking soda
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê bột quế
250gr chocolate chip đen (chocolate dạng hạt nhỏ)
Bạn có thể thêm yến mạch cán dẹt, hạt óc chó vào công thức này để tạo độ giòn và kết cấu cho bánh quy.
Dụng cụ cần có
Nồi chiên không dầu
Máy đánh trứng hoặc máy trộn bột
Giấy nến
Cách làm
Bước 1: Trộn bơ, đường trắng và đường nâu với máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong 2 phút.
Bước 2: Thêm trứng, vanilla và vài giọt nước cốt chanh vào hỗn hợp. Dùng máy trộn tốc độ thấp trong 30 giây rồi chuyển sang tốc độ trung bình trong vài phút. Dừng lại khi thấy hỗn hợp sáng màu và bông.
Bước 3: Thêm bột mì, baking soda, muối và bột quế vào hỗn hợp trên, dùng máy trộn đều ở tốc độ chậm trong 45 giây.
Bước 4: Thêm chocolate chip (hoặc óc chó, yến mạch) vào hỗn hợp bột bánh và trộn đều với phới trộn bột.
Bước 5: Trải một lớp giấy nến lên rổ chiên của nồi chiên không dầu. Dùng thìa xúc 1 lượng bột bánh quy vừa phải, nặn thành hình tròn và đặt lên lớp giấy nến. Các viên bột nên cách nhau 5cm. Nhúng ướt đầu ngón tay và ấn dẹt viên bột xuống. Bạn nên nướng thành nhiều mẻ nếu rổ chiên có kích thước nhỏ.
Bước 6: Bật nồi chiên không dầu, nướng ở 300 độ C trong 6-8 phút.
Bước 7: Khi bánh chín, lấy rổ chiên ra khỏi lòng nồi và để bánh nguội trong 5 phút. Bước này giúp bánh cứng chắc lại, không bị vỡ vụn khi gỡ ra khỏi giấy nến.
Bước 8: Lấy bánh ra khỏi rổ chiên và để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món bánh quy thơm mùi bơ với nhân chocolate tan chảy.
Bình luận của bạn