Bánh Trung thu trong suốt như pha lê: Ăn ngon, không sợ béo!

Bánh Trung thu thạch trong suốt, nhìn rõ cả nhân đậu đỏ

Ăn 1 bánh Trung thu phải nhịn 3 bát cơm

Sốc với bánh Trung thu giá 4.000 đồng/cái, mua cả thùng về ăn

Người thừa cân phải biết khi ăn bánh Trung thu

Mỗi năm làm thêm 1 tháng: Chị gái công sở thu 200 triệu

Thành phần:

- Gelatin 3gr

- Đường 40gr

- Nước lọc 300ml

- Bột đậu đỏ, đủ để làm 12 bánh Trung thu (khoảng 250gr).

Cách làm bánh Trung thu thạch trong suốt nhân đậu đỏ:

- Hòa tan gelatin với 100ml nước, khuấy đều cho đến khi gelatin tan chảy.

- Trong một bát, hòa đường với 200ml nước cho đường tan hoàn toàn.

- Thêm hỗn hợp gelatin vừa trộn vào nước đường và tiếp tục khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp này vào khay bánh Trung thu, chỉ đổ khoảng 1 nửa, sau đó, cho khay bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút.

- Khi gelatin bắt đầu đông, thêm đậu đỏ vào giữa bánh để làm nhân.

- Cuối cùng, đổ hỗn hợp gelatin còn lại lên khuôn bánh. Để khay bánh Trung thu vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút nữa, cho đến khi bánh đông hoàn toàn.

Khéo léo lấy bánh Trung thu thạch ra đĩa và thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh ngon 


An An H+ (Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng