- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Cách làm bánh
Những chiếc bánh Trung thu lạ mắt đổi vị cho mâm cỗ trông trăng
Công thức bánh tart trứng ngon như ngoài hàng – bạn biết chưa?
Cách làm bánh Trung thu hình heo siêu dễ thương
Đổi gió với bánh trung thu kiểu Hàn siêu ngon không cần lò nướng
Người thừa cân phải biết khi ăn bánh Trung thu
Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp không hề khó, cũng chẳng cần phải có khuôn như bánh Trung thu truyền thống của Việt Nam đâu nhé! Chỉ cần một chút khéo léo trong khâu trộn bột và cán bột để có những lớp bánh mềm xốp và đẹp mắt.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu ngàn lớp:
Vỏ bột trắng
130gr bột mì
50gr bơ đun chảy
50ml nước
40ml dầu ăn
Vỏ bột màu
110gr bột mì
355ml dầu ăn
Màu thực phẩm (màu xanh, hồng, vàng…)
Nhân bánh (nhân khoai môn)
300gr khoai môn
130gr đường
40ml dầu ăn
20gr bột bánh dẻo.
Bánh Trung thu ngàn lớp nhân khoai môn rất dễ ăn, lại không bị ngọt quá
Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp siêu sang:
Bước 1: Làm nhân bánh
Khoai môn luộc hoặc hấp chín, lột bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, xay nhuyễn. Múc khoai môn ra chảo chống dính, thêm dầu ăn và bột bánh dẻo vào, trộn đều. Bật lửa nhỏ, sên nhân đến khi hỗn hợp dẻo quánh, không dính chảo thì tắt bếp. Khi nhân nguội thì viên tròn lại, mỗi viên tầm 35gr hoặc to nhỏ tùy theo sở thích.
Bước 2: Làm vỏ bột trắng
Rây bột mì vào tô, cho các nguyên liệu khác vào tô, trộn đều cho đến khi bột dẻo mịn thì dừng lại, để bột nghỉ 30 phút. Sau đó, chia bột thành 3 phần bằng nhau.
Bước 3: Làm vỏ bột màu
Rây bột mì vào một cái tô khác, thêm dầu ăn vào nhồi đến khi bột dẻo. Chia thành những khối bột nhỏ, pha với màu thực phẩm, nhồi lại cho bột thật dẻo. Để bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: Làm lớp vỏ bánh ngàn lớp
Dùng cán cán dẹt viên bột trắng, cho viên bột màu vào giữa, vo tròn lại. Rồi lại cán dẹt viên bột, cuộn tròn lại, tiếp tục cán dẹt lần nữa, sau đó lại cuộn tròn.
Cắt bột làm đôi, để phần cắt bột úp uống mặt bàn, rồi cán tròn cục bột dạng tròn đều, cho nhân vào giữa, túm các mép lại, xếp bánh vào khay nướng.
Hướng dẫn cách cán bột làm bánh Trung thu ngàn lớp
Bước 5: Nướng bánh
Cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 175 độ C là bánh chín.
Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp không quá khó phải không? Để bánh được đẹp, khâu cán vỏ bánh cán tròn bột để làm từng chiếc bánh rất quan trọng nhé! Mẹo nhỏ là nhớ cán nhẹ tay, cán đều từ trung tâm ra xung quanh, bánh sẽ rất đẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp màu hồng phấn đẹp xinh
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh, món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn