Đổi vị ngày mưa với gà luộc tẩm xì dầu

Thịt gà luộc tẩm xì dầu là món ăn giàu chất dinh dưỡng

Đậm đà ngon cơm với thịt lợn chiên tỏi kiểu Thái

Cay cay thơm ngon món vịt chiên giòn xóc hành sả

Cay thơm món móng giò kho sả ớt

Món ăn bổ dưỡng từ móng giò lợn

Nguyên liệu cần có cho món ăn

- Thịt gà: 1 con nhỏ khoảng 1kg

- Gừng tươi, 4 tép tỏi, 2 nhánh hành lá, 2 sao hồi, 1 thanh quế, 1 thìa mật ong, 1 chén tương, ½ chén xì dầu, 1 thìa rượu vang, 1 thìa bột ớt, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 2 thìa dầu ăn.

- Nước súp gà: 1 thìa cà phê.

Cách làm gà luộc tẩm xì dầu

Bước 1: Gừng lấy 2 nhánh gọt vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành lá cắt mỏng và nhỏ. Tỏi lấy 4 tép đập nhẹ.

Bước 2: Cho gừng, hành lá, muối, 1 thìa nước súp gà vào bát nhỏ. Đun nóng 2 thìa dầu trên chảo rồi cho vào bát hành gừng vừa chuẩn bị và trộn đều.

Bước 3: Thịt gà mua về rửa sạch để nguyên con.

Bước 4: Cho 4 tép tỏi, 2 sao hồi, 1 thanh quế, 1 thìa mật ong, 1 chén tương, ½ chén xì dầu, 1 thìa rượu vang, 1 thìa bột ớt, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 4 cốc nước và thành phần hỗn hợp ở bước 2 vào nồi đun sôi khoảng 15 phút.

Bước 5: Khi nồi nước sôi thì cho thịt gà vào, đun sôi tiếp 10 phút nữa. Hạ nhỏ lửa và để sôi khoảng 30 phút nữa, tắt lửa và để gà ngâm trong hỗn hợp nước tương 1 giờ.

Bước 6: Sau khi ngâm gà xong thì vớt ra để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Thịt gà khi chín ăn có vị đậm đà và mềm, hương thơm đặc trưng. 

 Trình bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt, rưới thêm nước luộc gà lên trên. Khi ăn bạn có thể chấm cùng nước luộc gà hoặc xì dầu. Cách làm gà luộc tẩm xì dầu hơi cầu kỳ trong khâu chuẩn bị gia vị nhưng quá trình làm chín khá đơn giản. 

Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện món ăn ngon này và đừng quên bổ sung chúng vào danh mục món ngon dễ làm nhé. 

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng