- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt lợn chiên tỏi kiểu Thái cay nồng hấp dẫn.
3 món ngon miễn chê từ mướp hương
Gà ướp sữa chua nướng: Bạn đã thử chưa?
Nấu soup măng tây cho bé yêu nhanh lớn
Lạ mà quen: Khai tiệc với khoai tây mimosa
Các món ăn Thái Lan nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị, đem lại sự độc đáo trong hương vị và tê tê, cay cay đầu lưỡi cực hấp dẫn. Với nguyên liệu rất phổ biến là thịt lợn, hôm nay bạn thử chế biến chúng theo kiểu Thái, chắc hẳn cả nhà sẽ rất thích cho xem.
Thịt lợn chiên tỏi là sự hòa quện của thịt lợn chiên cùng với tỏi, ớt, nước tương,… tuy đơn giản, nhưng vị cay cay, đậm đà của nó lại đưa cơm đến lạ. Cùng Health+ vào bếp nhé:
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500gr thịt thăn lợn
- Bột mỳ, 2 nhánh hành lá
- 4 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Đường, hạt nêm, ớt, hạt tiêu, nước tương vừa đủ.
- Dưa chuột, cà chua, xà lách để trang trí.
Cách làm như sau:
Thịt lợn trần qua nước sôi rồi rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt với 1 ít hạt nêm và hành lá khoảng 10 phút thì lăn thịt qua bột mỳ.
Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho thịt tẩm bột vào chiên.
Khi thịt chín vàng thì vớt ra rổ cho bớt dầu
Thái thịt thành các miếng nhỏ
Chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một ít và cho tỏi vào phi
Khi tỏi thơm thì đổ thịt vào đảo cùng. Cho thêm đường, nước tương, ớt, hạt tiêu vào và đảo nhanh tay vài phút. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp.
Trang trí đĩa với xà lách, cà chua và dưa chuột, sau đó bày thịt bên cạnh
Thịt lợn chiên tỏi có vị đậm đà, cay nồng, chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm phần hấp dẫn, ngon cơm.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn