- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Nama chocolate - món quà ý nghĩa dành tặng người thân yêu nhân ngày lễ tình nhân Valentine
"Thèm khát" những hộp chocolate hot nhất mùa Valentine 2016
Gợi ý 5 món quà sức khỏe cho ngày Valentine
7 gợi ý làm bánh cho ngày lễ Valentine
Viết gì trên thiệp Valentine trong từng giai đoạn yêu?
400gr chocolate đen (70% ca cao) hoặc chocolate ngọt vừa để giảm bớt vị đắng. 200ml kem đánh đặc (38% chất béo) Rượu mùi (có thể có hoặc không) Bột ca cao để phủ lên chocolate |
Cách làm:
- Bào chocolate thành những mảnh vụn nhỏ, đều nhau để chúng tan chảy nhanh và mịn hơn.
- Cho kem đánh đặc (heavy whipping cream) vào chảo nhỏ, đem đun trên lửa vừa. Tới khi gần sôi thì tắt bếp.
- Cho chocolate vào và khuấy cho tới khi hỗn hợp này hoàn toàn hòa quyện với nhau. Thêm rượu mùi nếu thích.
- Đổ hỗn hợp này vào khay (lót trước bằng một lớp giấy). Cho khay chocolate vào tủ lạnh tới khi đông lại hoàn toàn. Quá trình này mất khoảng 4 – 5 tiếng.
- Bỏ chocolate ra khỏi khay, cẩn thận dùng dao cắt chocolate. Tốt hơn hết là hãy làm ấm dao trước khi cắt để chocolate không bị vỡ vụn.
- Rắc bột ca cao lên trên. Bảo quản chocolate trong tủ lạnh chừng 2 – 3 ngày hoặc dùng luôn đều được.
Lưu ý: Những đồ dùng như xoong, khay, dao... để làm nama chocolate phải được lau khô hoàn toàn, không được để nước lẫn vào chocolate. Tỉ lệ kem đánh đặc và chocolate luôn là 1:2. Không nên đun chocolate đen nóng trên 120 độ F (tương đương 49 độ C). Khi chocolate quá nóng sẽ bị cháy và hỏng.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn