Kháng viêm, chống oxy hóa nhờ các loại rau họ cải

Bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Bông cải xanh hấp, tốt cho người ung thư

Bắp cải - Vị thuốc dân dã

Món ngon đầu tuần: Bắp cải cuốn thịt hấp

Thảo mộc nào giúp giải độc phòng ngừa suy thận?

Cải xoăn giúp tống độc tố qua thận dưới dạng nước tiểu. Bệnh nhân thận nên bổ sung cải xoăn vào chế độ ăn uống. Đây là nguồn phong phú chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và có đặc tính kháng viêm tốt.

Bắp cải có tác dụng giải độc gan và cải thiện làn da. Để thức ăn được tiêu hóa hiệu quả hơn, bạn cần ăn bắp cải vì nó kích thích tiết dịch trong dạ dày, giúp thức ăn phân hủy nhanh. Chất xơ có nhiều trong bắp cải có tác dụng chống táo bón vì tăng nhu động ruột.
Bông cải xanh kích thích gan tiết các enzyme giúp chuyển đổi các chất độc thành các sản phẩm ít độc hơn. Những sản phẩm này được bài tiết ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng.
Rau diếp xoăn có tác dụng lọc máu tốt và chống táo bón. Nó cũng rất giàu chất xơ giúp loại bỏ chất độc khỏi các mô.
Ăn cải xoong giúp thanh lọc máu, giải độc trong cơ thể. Chất lưu huỳnh trong cải xoong có tác dụng hỗ trợ quá trình hấp thụ protein, làm sạch máu, thiết lập tế bào và đem lại làn da và mái tóc khỏe mạnh.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng