Món ngon đầu tuần: Bắp cải cuốn thịt hấp

Bắp cải cuốn thịt hấp vừa thơm ngon, lạ miệng lại "đưa" cơm

Mực trứng chiên giòn - Thơm cay “điếc” mũi

3 món ngon với dạ dày lợn cho ngày mưa phùn

Lạ miệng ngon cơm với đậu phụ non hấp tôm thịt

Món ngon mỗi ngày: Canh đậu phụ với trứng

Bắp cải cuốn thịt hấp là món ăn tuy có phần cầu kỳ trong khâu chuẩn bị, nhưng đảm bảo vị rau thanh mát cùng cái ngọt đậm đà của thịt lợn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn xuýt xoa. Bắp cải cuộn thịt hấp không chứa nhiều dầu mỡ, không gây ngán lại có lợi cho sức khỏe

Nguyên liệu:

- Thịt lợn (nạc vai): 200gr

- Bắp cải: 1 cái nhỏ

- Nấm hương: 10 cái

- Mộc nhĩ : 50gr

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành tây: 1/2 củ

- Hành hoa: 1 mớ nhỏ

- Hành khô, hạt tiêu, gia vị, bột nêm, nước mắm: Vừa đủ

- Gia vị không thể thiếu: Bột húng lìu - nguyên liệu chính tạo nên vị thơm của món ăn này.

Sơ chế:

- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước xay nhỏ với hành khô.

- Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch, bỏ chân rồi băm nhỏ (hoặc thái sợi).

- Cà rốt và hành tây rửa sạch, để ráo, đem bào sợi.

- Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, cho thêm gia vị gồm tiêu, bột nêm và bột húng lìu vừa đủ. Để trong vòng 15 - 20 phút cho thịt ngấm.

- Bắp cải tách từng lá, chọn lá to và gọt bỏ bớt phần sống cứng của lá. Rửa sạch rồi để ráo.

- Hành lá rửa sạch, để nguyên cho ráo.

Cách chế biến:

- Đặt nồi đun sôi nước rồi cho bắp cải và hành lá vào chần qua.

- Đặt từng lá bắp cải trải ra đĩa, rồi cho nhân thịt vào cuộn như nem.

- Dùng hành lá đã chần qua buộc miếng bắp cải cuốn thịt vào.

- Xếp những miếng bắp cải đã cuốn thịt vào xửng hấp. Hấp cách thủy trong khoảng 20 phút cho nhân bên trong chín thì tắt bếp.

- Khi ăn, xếp bắp cải đã chín ra đĩa và dùng chấm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon bắp cải cuộn thịt hấp!

Mách nhỏ cho bạn:

- Bạn có thể chế biến món ăn trên với 2 loại bắp cải là bắp cải thường và bắp cải tím để món ăn thêm hấp dẫn và màu sắc.

- Vào thời gian bắp cải hết mùa, bạn có thể thay thế nguyên liệu này bằng rau diếp mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Nên nhớ: Những thực phẩm trái mùa thường không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.






Nhân Mã H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng