Co.opmart phản hồi việc bán táo Mỹ nhiễm khuẩn

Loại táo nhiễm khuẩn là táo nhúng với đường caramel

Táo Mỹ nhiễm khuẩn: Chưa ghi nhận táo tươi

Táo Mỹ nhiễm độc, người tiêu dùng Việt nói gì?

Loại táo Mỹ nhiễm khuẩn nguy hiểm như thế nào?

Cảnh báo sảy thai, dị tật vì táo Mỹ!

Khi xuất hiện thông tin táo Mỹ nhiễm khuẩn độc tại Mỹ đã nhập khẩu vào Việt Nam và đang được bày bán tại các siêu thị khiến người tiêu dùng hoang mang. Chính điều này đã khiến thị trường táo trong nước lập tức sụt giảm lượng bán ra một cách chóng mặt, bất chấp xuất xứ.

Các cơ quan chức năng khẳng định, loại táo nhiễm khuẩn là táo caramel. Cần phân biệt rõ, táo caramel là một món ăn ngọt xuất xứ từ Mỹ với hình thức là táo nhúng với đường caramel. Đây là một món ăn vặt thuộc thể loại món ăn ngọt được người Mỹ khá ưa thích và hay dùng trong ngày hội Halloween, Valentine chứ không phải là táo tươi đơn thuần.

Cho đến thời điểm này, các sản phẩm táo bị nhiễm khuẩn tại Mỹ chỉ xuất phát từ một công ty là Bidart Bros bang California, trong khi Việt Nam chủ yếu nhập khẩu táo từ bang Wasington DC.

Đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart khẳng định, người tiêu dùng khi mua và sử dụng táo Mỹ tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food trên cả nước có thể yên tâm về chất lượng và sức khỏe.

Vân Anh H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn