- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Sự kết hợp lạ miệng giữa chôm chôm và gà sẽ giúp cuối tuần của bạn thêm thú vị
Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương
Ngô non xào nấm, măng tây - Món chay nhìn là muốn ăn ngay
Magaritas dưa hấu: Lựa chọn của ngày cuối tuần
Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi
Nguyên liệu:
- 500gr chôm chôm
- Nước tương
- 5 nhánh tỏi, 3 củ hành khô
- Đường, muối, hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
Gà nấu chôm chôm vừa bổ dưỡng vừa ngon lạ miệng
Sơ chế gà: Gà bóp muối, rửa sạch, sau đó chặt vừa miếng, ướp gà với nước tương khoảng 5 phút.
Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho gà vào chiên sơ. Ướp gà với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm cho thấm gia vị. Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tiếp tục làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào săn sau đó cho nước lọc vào xâm xấp gà và nấu.
Rửa chôm chôm, bóc vỏ, bỏ hạt lấy phần cùi thịt. Sau khi nồi gà sôi thì cho chôm chôm vào hầm tới khi gà chín mềm. Cho tiếp một thìa cà phê bột mỳ hòa vào nửa bát con nước và đổ từ từ vào nồi gà hầm cho nước hầm gà sánh lại, nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của cà nhà là xong.
Cuối cùng, bạn múc gà nấu chôm chôm ra bát, ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
Lưu ý:
Khi làm món gà nấu chôm chôm, bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn sẽ cho thịt chắc, thơm và ngon hơn. Quả chôm chôm thì nên chọn trái vừa ăn, đều, vỏ còn tươi và có vị thanh, ngọt vừa phải.
Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn