- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ngô non xào nấm, măng tây có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe
Nấm hương: Khỏe hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật
Bài thuốc hay từ nấm hương
Nấm rơm ngừa ung thư, chữa bệnh liệt dương
Nấm hương, "gia vị" cho người yếu sinh lý
Nguyên liệu:
Ngô non 250gr cắt cuống, rửa sạch để ráo nước; Nấm rơm 80gr cắt chân, ngâm nước muối pha loãng; Nấm hương 50gr rửa sạch và chẻ đôi; Măng tây 50gr rửa sạch cắt khúc 3cm; Húng quế rửa sạch.
Cùng làm món ngô non xào nấm, măng tây với 3 bước đơn giản nhé!
Bước 1: Cho măng tây, ngô non và nấm vào chần qua với nước sôi pha chút muối, để ráo nước.
Chần qua ngô non, măng tây, nấm rơm và nấm hương để món ăn chín đều và có màu đẹp hơn
Bước 2: Đun nóng chảo trên bếp, cho dầu olive, khi dầu nóng bạn cho tỏi và hành băm nhuyễn vào phi thơm lên. Tiếp tục cho ngô non vào xào cho đến khi ngô chuyển sang màu vàng và mềm.
Khi xào món ngô non xào nấm, măng tây nên để lửa to và đảo nhanh tay
Tiếp tục cho nấm hương, nấm rơm và măng tây vào xào thêm 5 phút nữa, xào bằng lửa to và đảo nhanh tay. Nêm gia vị cho món ăn, đậy vung lại khoảng 5 phút sau đó nêm nước mắm hoặc dầu hào tùy khẩu vị, thêm chút mì chính và ớt tươi vào đảo thêm khoảng 1 phút thì bắc xuống.
Bước 3: Tắt bếp và cho húng quế vào đảo cùng, bày ra đĩa trang trí đẹp mắt. Bây giờ món ngô non xào nấm, măng tây đã sẵn sàng bạn có thể mời các thành viên trong gia đình thưởng thức rồi. Chắc chắn bạn và gia đình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời từ món ăn chay rất thú vị này.
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn