- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Gà hầm khoai sọ rất tốt cho phụ nữ mang thai
Gà hầm xúc xích Chorizo thơm ngon, bổ dưỡng cho người già
3 món gà hầm bổ dưỡng cho sản phụ
Gà hầm cho người thiếu máu
Có nên kiêng tôm, thịt gà khi trẻ bị ho?
Chuẩn bị: 300gr thịt gà, 300gr khoai sọ 5 củ hành tím, 3 tép tỏi băm, 3 tai mộc nhĩ, hành lá, mùi tàu, ớt Gia vị: dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, tiêu, xì dầu |
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà, lọc xương, cắt khúc vừa ăn, ướp với các loại gia vị như hạt nêm, tỏi băm khoảng 15 phút.
- Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.
- Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm với hành tím, cho thịt gà vào xào, cho khoai sọ vào, đảo thật đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.
- Cho thịt gà, khoai sọ, mộc nhĩ vào bát tô (có khả năng chịu nhiệt), thêm ít xì dầu, 1 thìa dầu ăn, ½ bát nước lọc, đậy nắp lại. Đặt bát vào nồi nước và hấp cách thủy chừng 20 phút cho tới khi gà và khoai chín mềm.
- Xếp thêm xíu mùi tàu và hành hoa lên trên, ăn kèm với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn