Kho quẹt chay cho mùa Vu Lan thêm ý nghĩa
3 món chay ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể làm được
Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ
3 món chè ngon mát từ bột sắn dây
Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng
Nguyên liệu
- Đậu phụ: 1 bìa nhỏ
- Nước tương: 100ml
- Nấm rơm: 50gr
- Tỏi tây (boaro) băm: 1 thìa cà phê
- Bột năng, dầu ăn, đường, hạt nêm
- Nồi đất
Cách làm kho quẹt:
Bước 1: Đậu phụ cắt nhỏ bằng đầu ngón tay, cho vào chảo dầu nóng, rán vàng. Khi đậu vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Nấm rơm rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi đun nóng (nên dùng nồi đất là ngon nhất), cho tỏi tây phi thơm, tiếp theo cho nấm rơm, nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, chút bột gia vị vào đảo đều tay cho gia vị quyện lại. Kho quẹt sôi thì hạ nhiệt liu riu khoảng 10 - 15 phút. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thái vài lát ớt vài kho cùng.
Bước 3: Hòa 1 thìa cà phê bột năng với 3 thìa nước, đổ nhẹ tay vào nồi kho quẹt đang sôi vào khuấy đều cho kho quẹt sánh lại. Cuối cùng, cho đậu phụ rán vào đun tiếp khoảng 2 -3 phút thì cho rau mùi, hành lá thái khúc vào và tắt bếp.
Để trang trí bạn có thể bày rau củ quả luộc xung quanh, bát kho quẹt đặt vào giữa nhìn sẽ bắt mắt hơn. Món kho quẹt chay ăn kèm với các loại rau củ luộc rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn