Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ

Cà ri vịt chay là lựa chọn hợp lý cho ngày rằm (Ảnh: PNO)

2 món chay ngon cho ngày Phật Đản

4 món chay ngon từ mì căn mùa Vu Lan

Nấm kho gừng, món chay ngon đầu năm

Món chay ngon cho ngày đầu tháng

Nguyên liệu:

Thịt vịt chay

Khoai môn

Khoai tây

Một củ cà rốt

Nấm rơm

Dừa bào

Một củ đậu, một củ su su, một củ hành tây, một cây hành boa-rô, ba cây sả, hai gói cà ri.

Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm chay, tương ớt, rau mùi.

Món cà ri này có thể dùng để ăn bánh mì (Ảnh: PNO)

Cách làm:

Sơ chế củ đậu, su su và hầm lấy nước trong vòng 30 phút.

Khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xào sơ.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau 15 phút thì vớt ra. Dừa bào vắt lấy 1 bát nước cốt và thêm 3 bát nước dùng vào vắt thêm 3 bát nước nữa.

Hành tây bóc vỏ,  thái miếng. Hành boa-rô băm nhỏ. Sả đập giập, cắt khúc.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt vịt chay vào chiên đến khi vàng, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.

Cho vịt vào bát tô, thêm một chút hạt nêm, cà ri vào ướp khoảng 10 phút.

Phi thơm hành boa-rô, cho hỗn hợp khoai, cà rốt vào đảo đều, rồi cho sả và 3 bát nước dừa vắt thêm, nêm gia vị vào đun đến khi khoai chín.

Cho tiếp nấm và thịt vịt chay vào, đun sôi trên bếp lửa liu riu trong 5 phút, sau đó đổ nước cốt dừa, hành tây vào đảo đều. 

Món này dùng nóng với bún, ăn cơm hoặc bánh mì đều được.

Đồng Thảo H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng