Khoai tây giúp giảm cân, ổn định huyết áp, chống ung thư hiệu quả

Khoai tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Sai lầm cần tránh khi làm salad khoai tây

Mềm mềm, béo béo với khoai tây nướng Hasselback

Khoai tây chiên có chất gây ung thư như khói thuốc lá

Khoai tây chiên chứa hàm lượng cao chất gây ung thư

Khoai tây là một loại thực phẩm rất phổ biến chứa nhiều carotenoid, flavonoid và acid caffeic giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Các vitamin trong khoai tây cũng có công dụng như chất chống oxy hóa.

Khoai tây chiên có hại cho sức khỏe nhưng các món ăn khác từ khoai tây thì không

Lâu nay khoai tây bị cho là một trong những loại thực phẩm không tốt với sức khỏe, đặc biệt là món khoai tây chiên gắn liền với hình ảnh bệnh nhân béo phì, đái tháo đường thậm chí là ung thư

Tuy vậy, các nhà khoa học lại tin rằng ăn khoai tây thực sự có thể giúp con người giảm cân nếu chế biến khoai tây đúng cách và lành mạnh. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của khoai tây:

- Khoai tây giúp ổn định huyết áp vì chúng có nhiều kukoa (hoạt chất chiết xuất từ thực vật giúp hạ huyết áp).

- Hỗ trợ tiêu hóa vì khoai tây có hàm lượng chất xơ cao.

- Ngăn ngừa tim mạch với carotenoid (lutein, zeaxanthin) có lợi cho sức khỏe tim mạch và các chức năng nội tạng khác.

- Khoai tây chứa nhiều vitamin C, B6, kali, magne, kẽm và phospho - các chất dinh dưỡng cần cho làn da khỏe đẹp.

- Tăng cường khả năng miễn dịch.

- Khoai tây chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa flavonoid giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh ung thư.

Bạn hoàn toàn có thể nhận được những lợi ích từ khoai tây bằng các món ngon từ khoai tây như: Canh khoai tây, salad khoai tây, khoai tây luộc... 

Tiêu Bắc H+ (Theo zeenews)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng